Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ hợp khách sạn Grand Plaza (22:33 06/11/2019)


HNP - Sáng 6-11, UBND TP Hà Nội tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CC&CNCH) cấp thành phố năm 2019 tại Tổ hợp khách sạn Grand Plaza và Charmvit Tower. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đại diện lãnh đạo công an các tỉnh thuộc địa bàn giáp ranh Hà Nội và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã đến dự.

Xe chữa cháy phun nước dập tắt đám cháy


Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho biết: Hà Nội là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao lưu quốc tế, nơi tập trung các cơ quan của Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành..., là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước. Hiện nay, Hà Nội đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hàng hóa, du lịch, thương mại trên toàn thành phố không ngừng phát triển, giao lưu quốc tế ngày một tăng cường và mở rộng, các sự kiện chính trị, hội họp quốc tế và khu vực sẽ được tổ chức tại Thủ đô…
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi diễn tập

Do đó, tình hình cháy, nổ sẽ có những diễn biến phức tạp đòi hỏi các lực lượng PCCC của Thủ đô nói chung, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng cần phải cố gắng, nỗ lực vượt bậc để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH là việc làm cần thiết, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, giúp cho lực lượng Cảnh sát PCCC, các lực lượng tham gia CC&CNCH trên địa bàn TP Hà Nội tăng cường phối hợp tác chiến trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra.
 
Đây là cơ hội để cán bộ cảnh sát lực lượng chữa cháy nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu, khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, phối hợp hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng khi có cháy, nổ xảy ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.
 
Việc tổ chức diễn tập phương án CC&CNCH năm 2019 tại Tổ hợp Khách sạn Grand plaza và Charmvit Tower nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH khi xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với các Tổ hợp nhà cao tầng kết hợp với kinh doanh dịch vụ tập trung đông người; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống CC&CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ.
 
Đồng thời qua đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia CC&CNCH trên địa bàn thành phố trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn tại các Tổ hợp nhà cao tầng kết hợp với kinh doanh dịch vụ tập trung đông người; Kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện CC&CNCH của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia giải quyết các tình huống cháy, nổ lớn phải tổ chức công tác tìm kiếm CNCH. Đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các phương tiện CC&CNCH, thiết bị thông tin liên lạc và công tác hậu cần…
 

Một hướng khác thực hiện chữa cháy trong tầng hầm

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ giải cứu nạn nhân
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trên tầng 7 của tòa nhà
 
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, buổi diễn tập phương án được thực hiện theo đúng kế hoạch, kịch bản đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia diễn tập, qua đó, thể hiện sự chỉ đạo trong công tác chuẩn bị, các điều kiện phục vụ diễn tập. Công tác tổ chức phân công nhiệm vụ rõ ràng, hợp lý, kịch bản sát thực tế, cơ chế thông tin chỉ huy điều hành linh hoạt đạt hiệu quả cao thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng thuộc Công an TP với các lực lượng khác thuộc thành phố và lực lượng cơ sở.
 

Lực lượng quân đội cũng tham gia hỗ trợ chữa cháy, cứu nạn
 
Đánh giá cao về sự thành công của buổi diễn tập, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH biểu dương việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy của UBND TP Hà Nội. Qua buổi diễn tập cho thấy phương án CC&CNCH tại Tổ hợp Khách sạn Grand Plaza và Charmvit Tower đã thực hiện đúng theo kế hoạch kịch bản, yêu cầu, mục đích phương án diễn tập.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t