Doanh nghiệp Thủ đô trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (14:35 03/11/2019)


HNP - Sáng 3-11, tại Khu du lịch Ao Vua (huyện Ba Vì), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình “Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”. Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cùng đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh


Chương trình nhằm mang lại niềm vui, sự khích lệ tinh thần cũng như sự động viên về vật chất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi các cá nhân, đơn vị, các doanh nghiệp có lòng hảo tâm đồng hành, chung tay cùng Hiệp hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đồng thời, chương trình cũng là dịp giao lưu văn hóa, thể thao, trao đổi kinh nghiệm học tập cho trẻ em đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở Bảo trợ xã hội trên địa bàn Thành phố và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các quận, huyện, thị xã, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự tin hơn, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
 
Tại Chương trình, Ban tổ chức đã gặp mặt, giao lưu với các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của các huyện, thị xã và trẻ em đang được nuôi dưỡng tại 5 trung tâm BTXH trên địa bàn Hà Nội. 
 
Đại diện Ban Tổ chức tặng quà cho các em học sinh
 
Ban Tổ chức cũng đã tặng 100 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng cho 100 em học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt thuộc các huyện: Thạch Thất, Phúc Thọ, Đan Phượng, Ba Vì và Thị xã Sơn Tây. Tặng 100 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 80 em vượt khó học tốt ở huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Mê Linh, Sóc Sơn và 20 em đang được nuôi dưỡng tại 5 cơ sở bảo trợ xã hội: Trung tâm bảo trợ số 4, cơ sở cai nghiện ma túy số 2, Làng trẻ em Birla, nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu. Tặng 300 phần quà, mỗi phần quà là chiếc đèn bàn chống cận trị giá 500.000 đồng cho 300 em tham gia chương trình. Tổ chức cho các em thăm quan, vui chơi tại khu du lịch sinh thái Ao Vua…
 
Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý khẳng định, trong những năm qua, thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội đã giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện các quyền cơ bản của mình: Quyền được sống, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và quyền được tham gia... Tuy nhiên, hiện nay thành phố Hà Nội vẫn còn hơn 12.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 55.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, mặc dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chung tay cùng Thành phố thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em. Đây là việc làm thực sự ý nghĩa, góp phần giảm bớt khó khăn cho các cháu trong cuộc sống hàng ngày, giúp các cháu có thêm điều kiện để đến trường, được học tập, vui chơi và có cơ hội xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Thay mặt lãnh đạo UBND Thành phố, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý ghi nhận và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và chúc các doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững, có nhiều đóng góp trong hoạt động phúc lợi của thành phố nói chung và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nói riêng.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý tặng hoa và cờ lưu niệm cho các doanh nghiệp tài trợ Chương trình
 
Chia sẻ tại Chương trình, đồng chí Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho rằng, Chương trình là một hoạt động rất ý nghĩa, là dịp để các Doanh nhân cũng như Doanh nghiệp lan tỏa những tấm lòng hảo tâm đến cộng đồng xã hội đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Đây là món quà tinh thần hết sức ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn và hy vọng rằng tại các chương trình tiếp theo sẽ nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ phía các Doanh nghiệp.
 
Chương trình Giao lưu giữa Doanh nghiệp ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm đồng hành và ủng hộ từ phía các Doanh nghiệp:
 
1. Tập đoàn T&T 
 
2. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội 
 
3. Tập đoàn Geleximco - Công ty CP 
 
4. Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội 
 
5. Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội 
 
6. Công ty cổ phần tập đoàn Phú Mỹ 
 
7. Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Hàng không
 
8. Công ty CP Điện cơ Thống nhất 
 
9. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu cà phê Minh Tiến 
 
10. Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện 
 
11.  Công ty CP Hưng Phú
 
12.  Hệ thống Phòng khám Nhi khoa Quốc tế The Medcare
 
13.Công ty cổ phần Du lịch thương mại và Đầu tư Hà Nội

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t