Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ký kết hợp tác với Cơ quan Giáo dục New Zealand (15:10 29/10/2019)


HNP - Sáng 29/10, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp ngài Grant Robertson, Bộ trưởng Tài chính New Zealand và cùng chứng kiến lễ ký Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand.


Vui mừng đón tiếp ngài Bộ trưởng Tài chính New Zealand, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong những năm qua, Hà Nội rất quan tâm, chú trọng đến công tác giáo dục, đào tạo, trong đó, có việc đưa chương trình Song bằng tú tài Anh quốc hợp tác với Trường Cambridge vào hệ thống đào tạo. Hiện nay, toàn Thành phố có khoảng 1,8 triệu học sinh các cấp và 900 nghìn sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên, với nhu cầu giáo dục hiện nay, TP vẫn còn thiếu giáo viên và các chương trình dạy học tiếng Anh, hướng tới tích hợp chương trình dạy học quốc tế nhằm giảm thiểu thời gian học truyền thống, tăng thời lượng học hỏi kiến thức pháp luật và tăng cường thể chất.
 
Đánh giá cao chất lượng của các chương trình giáo dục New Zealand, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kỳ vọng lễ ký kết sẽ đánh dấu mốc mới, mở ra nhiều cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa New Zealand và Hà Nội. Đồng thời, bày tỏ mong muốn sẽ còn nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực hơn nữa được triển khai để Hà Nội tăng cường học hỏi kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực quản lý giáo dục, trong đó, có trao đổi cán bộ TP Hà Nội nhằm nâng cao năng lực quản lý giáo dục của Thủ đô.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ngài Grant Robertson trao đổi tại buổi tiếp
 
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP, ông Robertson bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của TP Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, khẳng định đây là tiền đề vững chắc cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới.  
 
Bộ trưởng Tài chính New Zealand Grant Robertson nhấn mạnh: Chương trình ký kết hôm nay đã bao gồm những nội dung hợp tác tiềm năng mà Chủ tịch UBND TP đề cập. Khẳng định những vấn đề như cải cách chương trình học, tăng cường năng lực quản trị giáo dục… đều là những thế mạnh và mối quan tâm của New Zealand, Bộ trưởng Robertson tin tưởng với nền tảng biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ không dừng lại ở các chương trình hợp tác mà sẽ tiến tới những dự án giáo dục cụ thể, góp phần cải cách hệ thống đào tạo của Hà Nội theo hướng hiện đại và thực tiễn, làm nền tảng cho những hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác giữa Việt Nam và New Zealand.
 
Trong khuôn khổ buổi tiếp đã diễn ra lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Cơ quan Giáo dục New Zealand. Hai bên nhất trí sẽ hợp tác bồi dưỡng nhân tài và đào tạo học sinh TP Hà Nội thông qua Học bổng của New Zealand dành cho học sinh phổ thông tại TP Hà Nội, các chương trình học bổng khác của các trường New Zealand, cũng như các cuộc thi khuyến khích phát triển kỹ năng, kiến thức của học sinh thành phố Hà Nội… được tổ chức theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Hai bên cũng khẳng định sẽ tăng cường hợp tác nâng cao kỹ năng, năng lực nghiệp vụ của giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội, xúc tiến, đẩy mạnh giao lưu, kết nối giữa các trường TP Hà Nội và các trường New Zealand; Hợp tác giới thiệu về các trường trung học, đại học và Học viện kỹ nghệ New Zealand, các chương trình học bổng, cơ hội học tập tại New Zealand, cũng như các chương trình giao lưu, quảng bá về đất nước, văn hóa và giáo dục New Zealand đến với học sinh TP Hà Nội cũng như trong các lĩnh vực khác trên cơ sở lợi ích song phương.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t