Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024 (20:51 23/10/2019)


HNP - Chiều 23/10, tại trụ sở UBND TP Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác giữa UBND TP Hà Nội và Tổng Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2019 - 2024. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines); Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo, sở, ngành và các đơn vị liên quan.


Mục đích của việc ký kết là tăng cường phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, những sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hình ảnh điểm đến du lịch Hà Nội; Nâng cao, vai trò, vị thế, quảng bá hình ảnh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tới các tỉnh, thành trong cả nước, các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. 
 
Theo đó, UBND thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong công tác xúc tiến du lịch, thường xuyên phối hợp, tổ chức tham gia các hội chợ, các chương trình sự kiện du lịch trong nước và quốc tế; tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch tại các thị trường quốc tế tiềm năng, đặc biệt là các thị trường mà Tổng Công ty Hàng không Việt Nam bắt đầu mở đường bay thẳng; Phối hợp tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp lữ hành (Famtrip) và phóng viên báo chí quốc tế (Press trip) đến tham quan, khảo sát thành phố Hà Nội và các địa phương. Hai bên phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch trọn gói đến Thủ đô và phát động các chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội.
 
Hợp tác thúc đẩy công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô và hình ảnh về thương hiệu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông qua các phương tiện truyền thông của hai bên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng quảng bá như: Quảng bá đối ứng trên hệ thống website, trên hệ thống màn hình giải trí của tàu bay, trên hệ thống màn hình Led tại các khu vực trên địa bàn thành phố, trên các ấn phẩm truyền thông, tại các chi nhánh, đại lý của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trên toàn cầu, tại các chương trình, sự kiện trong và ngoài nước, phát hành báo Hànộimới trên các chuyến bay của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. 
 
Hằng năm, UBND thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam phối hợp tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong các lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật cổ điển, thời trang, di sản... như: Đón vị khách quốc tế du lịch đầu tiên, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng mùa xuân, Lễ hội hoa Anh Đào...và các sự kiện của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trên địa bàn thành phố. UBND thành phố Hà Nội đồng ý để Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được sử dụng diện tích quanh khu vực tượng đài Lý Thái Tổ để tổ chức các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch (6 kỳ/năm).
 
Bên cạnh các hoạt động trên, hai bên xem xét hợp tác trong các sự kiện văn hóa, thể thao du lịch của Hà Nội và sự kiện của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được tổ chức trong và ngoài nước. Đặc biệt, khi Việt Nam đăng cai tổ chức Seagames 31 và Paragames 11 tại Hà Nội vào năm 2021; Một số chương trình, sự kiện mới diễn ra trong năm 2019 và những năm tiếp theo, nhất là thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1 vào tháng 4/2020 tại khu vực đường đua công thức 1 khu vực Mỹ Đình, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp quảng bá thông tin ngắn gọn về Giải đua công thức 1 từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2020 trên hệ thống tàu bay.
 
Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác này, UBND thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thống nhất giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Ban Tiếp thị và bán sản phẩm của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, các đơn vị liên quan triển khai những nội dung hợp tác lĩnh vực du lịch. Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp Ban Truyền thông, Thương hiệu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, các đơn vị liên quan triển khai cụ thể những nội dung hợp tác lĩnh vực văn hóa, thể thao. Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Chi nhánh miền Bắc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, các đơn vị liên quan triển khai cụ thể những nội dung Vietnam Airlines hỗ trợ cán bộ thành phố Hà Nội sử dụng phương tiện hàng không.
 
Năm 2017, thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 26/6/2016 của Thành ủy Hà Nội về phát triển du lịch Thủ đô giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo, UBND thành phố Hà Nội đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2017 - 2021. Hai bên đã phối hợp chặt chẽ, triển khai có hiệu quả các nội dung tại biên bản thỏa thuận hợp tác và đã đạt được một số kết quả rất đáng khích lệ.
 
Cụ thể, trong công tác tuyên truyền, quảng bá đối ứng, thành phố Hà Nội đã thực hiện quảng bá hình ảnh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông qua việc trình chiếu 2 TVC phụ đề tiếng Việt, thời lượng 30 giây tại 8 màn hình LED khu vực đường Thanh Niên, quận Tây Hồ, Hà Nội với thời lượng, tần suất 30s/lần x 120 lần/ngày từ tháng 7/2018 đến hết tháng 12/2018. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã thực hiện quảng bá du lịch thành phố Hà Nội bằng việc trình chiếu 3 clip quảng bá của thành phố Hà Nội (do CNN phối hợp sản xuất) trên 84 tàu bay của hãng vào thời điểm cất cánh từ tháng 9/2018 đến hết tháng 2/2019. 
 
Trong công tác tổ chức các chương trình sự kiện văn hóa, du lịch, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội vào năm 2017, 2018, 2019 tại sân bay Nội Bài. Hoạt động đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội đã được tổ chức thành công, tạo hiệu ứng tích cực trong việc quảng bá điểm đến du lịch Thủ đô Hà Nội an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, kích thích tăng trưởng khách du lịch đến Hà Nội một cách tích cực. Tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền Rồng năm 2018, 2019 tại Hồ Tây. Tổ chức 7 sự kiện quảng bá du lịch Thủ đô và hình ảnh Vietnam Airlines tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. 
 
Tổ chức các sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội nghị Hội đồng xúc tiến Du lịch châu Á lần thứ 16 diễn ra từ ngày 5/9 đến ngày 9/9/2018 tại Hà Nội, trong đó có sự kiện Triển lãm ảnh kết hợp với quảng bá du lịch Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại khu vực nhà Bát Giác - tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classics - Hà Nội Concert. Các sự kiện diễn ra đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế, ghi đậm dấu ấn về văn hóa Thủ đô. Một số sự kiện đã trở thành hoạt động thường niên của Thành phố, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ nhân dân và khách du lịch đến thành phố.
 
Trong giai đoạn 2017 - 2019, công tác phối hợp, hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Hà Nội và thương hiệu, hình ảnh của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, góp phần vào kết quả phát triển ngành du lịch của Thủ đô. Kết quả điều tra thông tin khách du lịch đến Hà Nội cho thấy sự tăng trưởng rất tích cực của ngành du lịch Thủ đô.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t