Đại hội Hội LHTN Việt Nam thành phố: Tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập (19:31 16/10/2019)


HNP - Chiều 16/10, phiên chính thức của Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được diễn ra trọng thể tại Cung Thanh niên Hà Nội.

Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố gửi tặng thanh niên Thủ đô bức trướng với nội dung: “Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết - Hội nhập”


Tham dự đại hội, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 
 
Đại biểu thành phố tham dự đại hội có đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Văn Phong, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP và lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện thị xã.
 
Các đại biểu dự Đại hội
 
Báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô nhiệm kỳ 2014-2019 tại Đại hội đã khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố đã được các cấp hội triển khai có hiệu quả; tổ chức hội ngày càng trở nên thân thiện, gần gũi và theo kịp với nhu cầu phát triển của thanh niên. Hoạt động hội ngày càng được mở rộng và có tính chiều sâu, dần đáp ứng nhu cầu, mong muốn của thanh niên và sự kỳ vọng của xã hội. 
 
Với mục tiêu xây dựng tổ chức Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội vững mạnh, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Thủ đô và đất nước, Hội đặt ra 5 nhóm chỉ tiêu về: Công tác tuyên truyền, giáo dục; khởi nghiệp, việc làm, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; về công trình, phần việc thanh niên và nhóm chỉ tiêu về công tác xây dựng và phát triển tổ chức.
 
Các cấp hội tiếp tục triển khai phong trào “Tôi yêu Hà Nội” với 5 nhóm nội dung, giải pháp: Hà Nội xanh, Hà Nội văn minh, Hà Nội trẻ, Thanh niên Thủ đô tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và Thanh niên Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp. Qua đó đoàn kết, tập hợp thanh niên, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Trên nhiều lĩnh vực hoạt động của tổ chức Hội, đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên vượt khó vươn lên lập thành tích xuất sắc trong học tập, công tác, trong lao động, sản xuất kinh doanh; xuất hiện ngày càng nhiều các chủ doanh nghiệp trẻ, chủ trang trại trẻ. Các mô hình kinh tế thanh niên trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ đã trở thành điểm sáng trong phong trào thanh niên lập nghiệp ở các địa phương, đơn vị, trong số đó có những thanh niên ở các vùng dân tộc, tôn giáo. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên Thủ đô đã được tổ chức Hội triển khai thực hiện có hiệu quả với thành phần rất phong phú và đa dạng…
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh: Trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội Thủ đô, lực lượng thanh niên đang ngày đêm lao động hăng say, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mong muốn góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, đồng chí biểu dương những thành tích đạt được và những đóng góp tích cực của thanh niên và Hội LHTN Thành phố trong thời gian qua.
 
Khẳng định Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn quan tâm và đánh giá cao vai trò của thanh niên. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế, chính trị thế giới; vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vấn đề về chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc; đất nước đang ngày càng phát triển và hội nhập sâu rộng. Theo Phó Bí thư Thành ủy, vai trò thanh niên càng cần phải được phát huy, xứng đáng là lực lượng xung kích xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh, hiện đại.
 
Trước yêu cầu của thời kỳ mới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị Hội cần tiếp tục đổi mới phương pháp, cách làm ngày càng thiết thực, gần gũi và hiệu quả để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030. 
 
Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội khóa 7 ra mắt Đại hội
 
Bên cạnh đó, Hội cần tổ chức các phong trào hành động cách mạng thiết thực xuất phát từ các nhu cầu thiết thân của thanh niên, từ các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trọng tâm của Thủ đô; hoạt động phải phù hợp, có sức hấp dẫn, thu hút thanh niên qua đó phát huy tiềm năng to lớn của thanh niên, đồng thời tạo cơ hội để thanh niên cống hiến và trưởng thành; phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong học tập, cổ vũ thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, phấn đấu vươn lên làm giàu chính đáng cho bản thân và xã hội; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tạo việc làm cho thanh niên… Hỗ trợ, đồng hành với thanh niên trong việc làm và khởi nghiệp sáng tạo. Tổ chức Hội cần triển khai tổ chức các hoạt động truyền thông về khởi nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và tinh thần về khởi nghiệp, lập nghiệp cho thanh niên và cộng đồng; xây dựng chương trình truyền thông, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, lập nghiệp. 
 
Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, thông qua công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên, tổ chức Hội các cấp phải chủ động phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hành động cách mạng bảo đảm thiết thực và hiệu quả; các phong trào phải xuất phát từ thực tiễn, nhu cầu, nguyện vọng và xu hướng phát triển của đoàn viên thanh niên góp phần xung kích đảm nhận và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị như: Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng nông thôn mới - trật tự văn minh đô thị, cải cách thủ tục hành chính, bảo vệ môi trường...
 
Để thực hiện được những mục tiêu chủ yếu trên, vấn đề có ý nghĩa quyết định, đó là nhân tố con người, là vai trò của cán bộ làm công tác Hội. Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy mong rằng, từ phong trào của Đoàn, của Hội, phải phát hiện và bồi dưỡng được các nhân tố mới, những thanh niên có lý tưởng, có nhiệt huyết cống hiến, có khả năng biến ước mơ thành hiện thực. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ tại cơ sở, nhất ở các chi hội theo từng loại hình hoạt động, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất, có kỹ năng tổ chức vận động thanh niên, đặc biệt phải là những cán bộ nhiệt tình, dám hi sinh và khát khao cống hiến cho tuổi trẻ, cho công tác Hội.
 
Thanh niên Thủ đô quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra
 
Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp của Thành phố thấm nhuần lời dạy, tư tưởng của Bác về công tác thanh niên; tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương và Thành phố về công tác thanh niên; quan tâm hơn, tin tưởng hơn nữa, cổ vũ, giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để thanh niên phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, góp phần tích cực xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
 
Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, đồng chí Đào Đức Toàn trao tặng thanh niên Thủ đô bức trướng với nội dung: “Tiên phong -  Sáng tạo - Đoàn kết - Hội nhập”.
 
Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019-2024 đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn Nguyễn Đức Tiến được hiệp thương giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội khóa VII. Đại hội đã hiệp thương cử ra 65 người tham gia Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội khóa 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ 8 gồm 35 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t