Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng tiếp Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia (14:12 15/10/2019)


HNP - Sáng 15/10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quan hệ với Quốc hội Thượng viện và Thanh tra Campuchia, do bà Men Sam An, Phó Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn.


Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo TP, bà Men Sam An khẳng định, quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hai Thủ đô nói riêng có sự gần gũi và gắn bó lâu đời. Hai Đảng, hai nhà nước đã luôn giúp đỡ lẫn nhau trong việc xây dựng đất nước, trong đó, phải kể đến sự có mặt kịp thời của dân tình nguyện Việt Nam đã giúp lật đổ Chế độ diệt chủng Pol Pot trong lịch sử. 
 
Theo Phó Thủ tướng Men Sam An, chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vừa qua của Thủ tướng Campuchia đã góp phần thúc đẩy công tác phân giới cắm mốc cũng như xúc tiến đầu tư, thương mại giữa hai nước, đồng thời, nhấn mạnh Nhân dân Campuchia không bao giờ quên được công lao to lớn của Việt Nam tới sự phát triển của nước này. Về phía Thủ đô Hà Nội - Phnompenh, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn và trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Bà Men Sam An hoan nghênh sự hợp tác giữa hai bên, chúc tình đoàn kết hữu nghị ngày càng được củng cố và không ngừng phát triển.  
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, chúc Đoàn có chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp, góp phần vào vào nâng cao tình hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa hai Thủ đô Hà Nội và Phnompenh cũng như hai nước Việt Nam và Campuchia. Trên cơ sở quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và Hà Nội - Campuchia nói riêng, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định sẵn sàng hỗ trợ chuyến thăm về mọi mặt, đồng thời, bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi kinh nghiệm và xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Bình An


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t