Quận Bắc Từ Liêm biểu dương 39 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu (16:11 12/10/2019)


HNP - Sáng 12/10, UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt, biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10); đối thoại với doanh nghiệp, người lao động năm 2019. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà.

Các đơn vị được UBND TP tặng Cờ xuất sắc phong trào thi đua


Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết: Cùng với 5 năm xây dựng và phát triển của quận Bắc Từ Liêm, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân của quận cũng có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. 
 
Thời gian qua, những đóng góp của đội ngũ doanh nhân và doanh nghiệp đã góp phần to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế của quận. Tính đến cuối năm 2018, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng đạt 24.762 tỷ đồng, tăng 30,94%; ngành thương mại dịch vụ đạt 8.454 tỷ đồng, tăng 44,02%; ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 793 tỷ đồng, giảm 2,9% (so với năm 2016). Từ năm 2014 đến nay, đội ngũ doanh nhân và doanh nghiệp đã hỗ trợ giải quyết việc làm cho 27.392 lao động trên địa bàn quận, góp phần giảm 653 hộ nghèo. 
 
Tính đến nay, trên địa bàn quận có 5.971 doanh nghiệp đang hoạt độngvới các ngành nghề chủ yếu: Sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn, khoáng phi kim loại, chế biến thực phẩm, kinh doanh máy móc thiết bị, gỗ, vật liệu xây dựng đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.
 
Theo số liệu tổng điều tra dân số tính đến 15/8/2019, trên địa bàn quận có 684 doanh nghiệp trọng điểm có đóng góp việc thu nộp thuế tăng thu ngân sách cho quận. 9 tháng đầu năm 2019 đã đóng gần 320 tỷ đồng tiền thuế, trong đó, phải kể đến các doanh nghiệp tiêu biểu như: Bà Ngô Thị Tính, Tổng Giám đốc Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh; ông Lưu Hùng Cường, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ Năng Lực Việt; ông Nguyễn Minh Tân, Giám đốc Công ty Dệt may Thanh Bình;… 
 
Cùng với doanh nhân, doanh nghiệp, tập thể lãnh đạo UBND quận cùng với chính quyền các xã, phường và các phòng, ban, ngành nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội mà Nghị quyết đã đề ra.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm mong muốn và kêu gọi các doanh nghiệp tiếp t