Khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tản Lĩnh - Yên Bài (10:29 06/10/2019)


HNP - Sáng 6/10, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tản Lĩnh - Yên Bài, đoạn từ Km2+400 đến Km10+500 (nối từ đại lộ Thăng Long kéo dài đến tỉnh lộ 414), huyện Ba Vì, Thị xã Sơn Tây. Tham dự lễ khởi công có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của TP và chính quyền địa phương.

Đại biểu làm lễ khởi công dự án


Dự án cải tạo, nâng cấp đường Tản Lĩnh - Yên Bài, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội là Chủ đầu tư, với tổng chiều dài khoảng 8,2Km, quy mô mặt cắt ngang nền đường 12m. Dự án có tổng mức đầu tư 206 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách, trong đó, chi phí GPMB là 54 tỷ đồng, chi phí xây dựng và thiết bị là 116 tỷ đồng, chi phí QLDA, tư vấn và chi phí khác 17 tỷ đồng, dự phòng phí 19 tỷ đồng. Thời gian thi công dự án, dự kiến, khoảng 270 ngày.
 
Công tác GPMB dự án thực hiện trải dài trên 02 địa bàn huyện Ba Vì (khoảng 12,2ha) và Thị xã Sơn Tây (khoảng 0,2ha), gồm 03 xã (Tản Lĩnh, Vân Hòa, Yên Bài thuộc huyện Ba Vì) và 01 phường Xuân Khanh thuộc thị xã Sơn Tây. Tổng diện tích đất chiếm dụng để xây dựng đường khoảng 12,4ha, trong đó: Đất thuộc đường giao thông hiện trạng khoảng 5,0ha, đất thực hiện thu hồi 02 bên tuyến đường khoảng 7,4ha. Ngoài ra, tuyến đường chủ yếu đi qua đất của 04 cơ quan (Nông trường Việt Mông, Trạm Nghiên cứu chăn nuôi đà điểu Ba Vì, Trung tâm Nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì, Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây).
 
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng khẳng định việc đầu tư cải tạo, nâng cấp đường Tản Lĩnh - Yên Bài là hết sức cần thiết và có ý nghĩa to lớn cho giao thông Thủ đô. Đây là tuyến đường quan trọng kết nối trung tâm thành phố Hà Nội với huyện Ba Vì cũng như khu vực Tây Bắc của Thủ đô; là tuyến đường phục vụ nhân dân và du khách quốc tế đến thăm khu Di tích K9, đến Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và quần thể các khu du lịch xung quanh núi Ba Vì. Tuyến đường khi hoàn thành sẽ tạo một trục giao thông phía Tây đồng bộ, xanh, sạch, đẹp, góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho dân cư, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như của thành phố.
 
Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thế Hùng phát biểu tại lễ khởi công
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao sự nỗ lực, tập trung của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, UBND thị xã Sơn Tây và các đơn vị có liên quan trong công tác chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị thực hiện dự án. Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành và đặc biệt là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì trong công tác GPMB, sự ủng hộ tích cực của người dân và các cơ quan hai bên tuyến đường, đến nay dự án đã đủ điều kiện để khởi công.
 
Để triển khai thực hiện dự án về đích theo đúng tiến độ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây tích cực tuyên truyền, tổ chức điều tra, lập phương án thu hồi GPMB bàn giao cho đơn vị thi công, đồng thời, đề nghị các cơ quan, hộ dân còn lại trong chỉ giới phải GPMB tạo mọi điều kiện để sớm bàn giao mặt bằng. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND TP cũng biểu dương các đơn vị đã phối hợp, tạo điều kiện tối đa trong công tác thẩm định, phê duyệt dự án cũng như công tác bàn giao mặt bằng kịp thời để triển khai thi công đúng tiến độ.
 
Trong quá trình triển khai xây dựng dự án, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố, các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn và các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo theo đúng các quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng và đảm bảo tiến độ, chất lượng, an toàn trong quá trình thi công.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t