Hơn 60 tác phẩm được trao thưởng tại 2 Giải báo chí thành phố Hà Nội năm 2019 (22:32 04/10/2019)


HNP - Tối 4/10, thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng và đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng trao Giải A cho các tác giả có tác phẩm đạt Giải


Tham dự buổi lễ, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Đại biểu thành phố Hà Nội có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; cùng đại diện các cơ quan báo chí, các tác giả có tác phẩm đạt giải.
 
Báo cáo về công tác tổ chức 2 Giải báo chí của Thành phố năm 2019, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết: Sau 9 tháng phát động, 2 Giải báo chí của Thành phố đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và đông đảo các nhà báo, với gần 600 tác phẩm của 62 cơ quan báo chí.
 
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong báo cáo công tác tổ chức 2 Giải báo chí
 
Trải qua vòng sơ khảo, Hội đồng của 2 Giải báo chí đã lựa chọn 154 tác phẩm vào vòng chung khảo. Với tinh thần khách quan, công tâm, ngày 23/9/2019, 2 Hội đồng Chung khảo của 2 Giải báo chí Thành phố đã hoàn thành việc chấm điểm và thống nhất bình chọn được 2 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc (có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng tham dự Giải) là Báo Hànộimới và Đài PT-TH Hà Nội; chọn ra được 33 tác phẩm xuất sắc nhất ở mỗi Giải báo chí để trao thưởng, trong đó, có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích.
 
Đồng chí Hồ Quang Lợi và đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Giải A cho các tác giả
có tác phẩm đạt Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
 
Các tác phẩm dự thi 2 Giải báo chí của Thành phố đa dạng ở thể loại, phong phú về chủ đề. Đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về nội dung, bám sát, phản ánh sinh động, khách quan, toàn diện, có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa của thủ đô Hà Nội từ cơ sở. Nhiều tác phẩm phản ánh những cách làm hay, sáng tạo, gương điển hình tiên tiến, gương "Người tốt, việc tốt" có tác dụng và sức lan tỏa tích cực, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Một số tác phẩm đạt điểm cao đã thể hiện nội dung có tính phát hiện, hình thức làm báo hiện đại, tích hợp công nghệ mới.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá: Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên vào năm 2018, Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội và Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019 tiếp tục khẳng định sự quan tâm đặc biệt của Thành phố đối với 2 trong 5 nhiệm vụ chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra, đó là công tác xây dựng Đảng và phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng hoan nghênh, biểu dương các nhà báo là tác giả của gần 600 tác phẩm dự thi và chúc mừng các tác giả có tác phẩm đạt giải. “Đó là kết tinh tâm huyết, trí tuệ, tình cảm và trách nhiệm của những người làm báo đối với Thủ đô, đối với sự nghiệp xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, đồng chí nhấn mạnh.
 
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các tác phẩm dự thi cho thấy một bức tranh sinh động trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, góp phần quan trọng giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Thành phố trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển văn hóa Thủ đô. 
 
Đặc biệt, thông qua các tác phẩm dự thi đã giúp các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu các cấp, các ngành thấy được tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển văn hóa; thấy rõ ưu điểm để phát huy kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp kịp thời khắc phục hạn chế, khuyết điểm, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng khẳng định. 
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho 2 cơ quan báo chí
có thành tích xuất sắc trong tham gia 2 Giải báo chí của Thành phố
 
Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng chính thức phát động Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ III - năm 2020 và kêu gọi các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng Giải, tạo diễn đàn về lý luận và thực tiễn, tham gia tích cực, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ Thành phố tới cơ sở phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để cơ quan báo chí và người làm báo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
 
- Danh sách 3 tác phẩm đạt Giải A Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ II - năm 2019:
1. Xử lý và ngăn ngừa điểm nóng: Bài học về phát huy dân chủ, nhân dân là gốc - Nhóm phóng viên Báo Hànộimới điện tử.
2. Quản lý hành chính tại các khu đô thị mới: Những khoảng trống cần lấp - Nhóm phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị.
3. Con đường Đoàn kết - Nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
- Danh sách 3 tác phẩm đạt Giải A Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ II - năm 2019:
1. Cuộc sống lên tầng - Văn hóa lên đâu? - Nhóm phóng viên Báo Hànộimới điện tử.
2. Quảng cáo sính ngoại và nỗi buồn tiếng Việt - Nguyễn Thanh Loan, Báo Kinh tế và Đô thị.
3. Vụn Art - Hợp tác xã của những người khuyết tật - Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Phương (Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam).

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t