Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Đặc phái viên thương mại Anh (19:53 03/10/2019)


HNP - Chiều 3/10, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có buổi tiếp Ngài Ed Vaizey - Đặc phái viên Thương mại Anh trao đổi về những cơ hội hợp tác trong tương lai.  

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ngài Đặc phái viên Thương mại Anh trao đổi tại buổi tiếp


Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Chủ tịch UBND Thành phố, Ngài Ed Vaizey - Đặc phái viên Thương mại Anh bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Trong chuyến thăm lần này, phía đoàn bạn có rất nhiều đại diện từ các trường đại học, phổ thông lớn từ Anh Quốc, với mong muốn kết nối, tạo ra những cơ hội hợp tác trên lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Hà Nội. Nhấn mạnh nước Anh là một trong những nước có nền giáo dục lâu đời nhất thế giới, Ngài Ed Vaizey tin tưởng phía Anh quốc có thể trao đổi với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng rất nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành các trường học tiêu chuẩn quốc tế.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Hoàn toàn đồng tình với quan điểm đầu tư cho giáo dục đào tạo chính là đầu tư cho tương lai, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao môi trường giáo dục đào tạo của Vương quốc Anh - khu vực hiện đang đón rất nhiều du học sinh Việt Nam. Đó chính là lý do từ năm 2016, Hà Nội đã thực hiện thí điểm chương trình đào tạo song bằng tiêu chuẩn Anh quốc tại một số trường phổ thông trên địa bàn và bước đầu đạt kết quả rất tích cực. 
 
Chủ tịch UBND TP cho biết, thời gian tới, Thành phố có kế hoạch đưa ngoại ngữ, mà chủ yếu là ngôn ngữ Anh và tin học trở thành môn học bắt buộc tại tất cả các cấp học. Để thực hiện mục tiêu này, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị phía bạn giúp đỡ xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn cho đội ngũ giáo viên. Đây sẽ là cơ sở để chương trình phổ cập ngoại ngữ của Thành phố đạt được thành công, từ đó Hà Nội có thể hướng tới những mục tiêu xa hơn như trở thành Thành phố thông minh hay Thành phố khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t