Phần Lan sẵn sàng hợp tác với Hà Nội trong xử lý chất thải đô thị (11:16 03/10/2019)


HNP - Sáng 3/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã tiếp ngài Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan cùng đoàn doanh nghiệp Phần Lan đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực xử lý chất thải đô thị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng và ngài Đại sứ Phần Lan trao đổi tại buổi tiếp


Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ngài Đại sứ cho biết, tham gia đoàn công tác làm việc với UBND TP lần này còn có các doanh nghiệp Phần Lan, đây là những công ty có công nghệ tiên tiến, đứng đầu về xử lý chất thải đô thị, trong đó, có việc biến chất thải thành năng lượng. Mỗi công ty có môt thế mạnh riêng trong công nghệ xử lý chất thải như biến chất thải thành năng lượng điện, bioga, mùn hữu cơ an toàn cho đồng ruộng… và cùng phối hợp với nhau để tạo thành giải pháp tổng thể trong xử lý chất thải tối ưu nhất.
 
Tại buổi tiếp, đại diện các công ty đã chia sẻ về những mô hình, công nghệ xử lý rác thải tốt nhất áp dụng cho thành phố Hà Nội. Đồng thời, đưa ra những khuyến cáo, giải pháp xử lý chất thải tốt nhất, mamg lại công nghệ hiện đại nhất cho địa bàn và lợi nhuận cho các đối tác. 
 
Đại sứ Phần Lan tại Hà Nội Kari Kahiluoto cũng mong muốn được nghe những chia sẻ của Hà Nội về những công nghệ mà công ty Phần Lan đưa ra cũng như thông tin về quản lý xử lý chất thải rắn hiện tại của Thành phố, những đóng góp mà các doanh nghiệp Phần Lan có thể hỗ trợ cho Hà Nội trong vấn đề này. Đồng thời, khẳng định, phía Phần Lan sẵn sàng chia sẻ thông tin về xử lý chất thải đô thị với thành phố Hà Nội.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cảm ơn những chia sẻ của ngài Đại sứ cũng như các thành viên trong đoàn; đồng thời đánh giá cao những giải pháp công nghệ xử lý rác mà các công ty Phần Lan đã trao đổi. Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, giải pháp của các công ty Phần Lan rất hữu hiệu và phù hợp với lượng chất thải của Hà Nội vì rác thải hữu cơ ở Hà Nội có nhiều để có thể xử lý thành bioga, rác thải vô cơ tạo ra năng lượng điện.
 
Thông tin thêm với ngài Đại sứ cùng đoàn công tác về tình hình chất thải hiện tại ở Thành phố, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cho biết, mỗi ngày Hà Nội có khoảng 8.000 tấn rác cần phải xử lý, đặc biệt trong giai đoạn tới còn có thể tăng lên do dân số tăng, cùng đó là việc phát triển sản xuất ngày càng nhiều. Khả năng phân loại tại chỗ trước thu gom đang là thách thức đối với Hà Nội nên rác ở Hà Nội vẫn mang tính chất tổng hợp… Do đó, Hà Nội mong muốn, khuyến khích những doanh nghiệp có những dự án đầu tư tiếp vào Thành phố trong lĩnh vực này.
 
Hà Nội sẵn sàng giới thiệu với các doanh nghiệp Phần Lan vị trí để thực hiện dây chuyền xử lý ở xã Châu Can, huyện Phú Xuyên. Đồng thời, cam kết hỗ trợ tốt nhất về mặt thủ tục, kết nối giao thông, giải phóng mặt bằng để doanh nghiệp Phần Lan có thể thực hiện được dự án.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t