Bí thư Thành ủy gặp mặt đại biểu dự Đại hội các dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội lần thứ III (19:52 02/10/2019)


HNP - Chiều 2/10, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP đã chủ trì gặp mặt 50 đại biểu đại diện cho 250 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2019. Cùng tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt


Báo cáo với đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Dân tộc TP Nguyễn Tất Vinh cho biết, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố lần thứ III năm 2019 đã triệu tập 250 đại biểu chính thức, nhưng do điều kiện sức khỏe, một số đại biểu không tham dự được. Số đại biểu tham dự thực tế là 241 người, đại diện cho các thành phần dân tộc trên địa bàn thành phố. Các đại biểu tham dự Đại hội thực sự là những người tiêu biểu trong cộng đồng các dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; trong đó có nhiều người chủ động hiến đất để xây dựng nông thôn mới, chủ động tham gia phòng chống tệ nạn xã hội, là những tấm gương, những người có uy tín trong cộng đồng...
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng 50 đại biểu tiêu biểu và gửi lời chúc tới toàn thể đại biểu tham dự Đại hội sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 
Nhấn mạnh tới đường lối, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc và chính sách dân tộc, đặc biệt là trong Nghị quyết Đại hội X của Đảng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng, trong mọi giai đoạn cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định công tác dân tộc và đoàn kết các dân tộc là vấn đề chiến lược, cơ bản và lâu dài. Theo Bí thư Thành ủy, Hà Nội hiện có 50/53 thành phần dân tộc. Nhận thức sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, trong những năm qua, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc luôn được Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ chức Việt Nam thành phố và các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện tốt.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Bên cạnh những chính sách chung, thành phố còn có những chính sách đặc thù nhằm quan tâm, tạo điều kiện cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư. Diện mạo các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thủ đô đã thay đổi về cơ bản. 7/14 xã có người dân tộc thiểu số đã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm còn 3%; có vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thu nhập bình quân đạt 50 triệu đồng/người/năm, cao hơn cả mức bình quân của thành phố... Bí thư Thành ủy đánh giá đây là những kết quả rất đáng vui mừng, là thành quả rất đáng tự hào chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố lần thứ III năm 2019.
 
Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng ghi nhận, đánh giá cao UBND TP, các cấp, các ngành và Ban Dân tộc thành phố đã bám sát cơ sở, lắng nghe ý kiến của đồng bào dân tộc thiểu số để tham mưu, đề xuất các cơ chế, chính sách phù hợp, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố nói chung và các vùng có đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Đồng chí cũng biểu dương những cố gắng vươn lên, những đóng góp quan trọng của đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là các đại biểu tham gia gặp mặt, các đại biểu dự đại hội cho sự phát triển của thành phố. 
 
Bí thư Thành ủy mong muốn các đại biểu phát huy dân chủ, trí tuệ tham gia vào đại hội, thảo luận, đánh giá nghiêm túc, toàn diện những mặt đạt được, những hạn chế thiếu sót trong thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc. Đồng thời đề nghị UBND TP tổng hợp các ý kiến, kiến nghị để làm căn cứ xây dựng chương trình, kế hoạch đầu tư, xây dựng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tiếp tục cải thiện đời sống, nâng cao vị thế của đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới…

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t