Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10” (15:00 01/10/2019)


HNP - Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”, sáng 1/10, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động hưởng ứng kết hợp diễu hành, biểu dương các lực lượng, tổ chức thao diễn nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng thuộc địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”


Tham gia Hội thao có 30 đội thi của các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội. Đây là các lực lượng chữa cháy cơ sở, có vai trò quan trọng để phát huy phương châm 4 tại chỗ và công tác tuyên truyền, lan tỏa công tác PCCC đến với người dân. Các nội dung thi gồm: Chạy đội hình chữa cháy tiếp sức 200m, mở khóa cửa, báo động, sử dụng chăn ướt dập lửa thùng phuy xăng và dùng bình xịt dập tắt khay xăng.
 

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố tham gia diễu binh
 
Hội thi được tổ chức nhằm giúp cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố và lực lượng dân phòng nâng cao thể lực, trình độ, kỹ, chiến thuật chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào học tập, tập luyện nghiệp vụ, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10/2019, đồng thời là dịp để cán bộ, chiến sỹ các đơn vị gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, ôn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…
 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết: Hà Nội là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao lưu quốc tế, nơi tập trung các cơ quan của Trung ương Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành..., là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước.
 
Hiện nay, Hà Nội đang trong quá trình hội nhập và phát triển. Hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ hàng hóa, du lịch, thương mại trên toàn Thành phố không ngừng phát triển, giao lưu quốc tế ngày một tăng cường và mở rộng, các sự kiện chính trị, hội họp quốc tế và khu vực sẽ được tổ chức tại Thủ đô... Việc phát triên sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nên nhu cầu điện năng, hóa chất, xăng dầu, khí đốt và các chất dễ cháy được sử dụng ngày một nhiều và đa dạng. Trước tình hình này yêu cầu công tác phòng cháy và chữa cháy đòi hỏi phải cao hơn, chủ động hơn và chuyên nghiệp hơn.


Đồng chí nhấn mạnh, từ nhiều năm qua, công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được lực lượng Cảnh sát Thành phố hết sức coi trọng và duy trì thường xuyên. Đây là một nhiệm vụ rất cần thiết để tổ chức cứu chữa các vụ cháy và CNCH đạt hiệu quả cao hơn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.


Lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng các đội tuyển tham gia Hội thao

Mặc dù điều kiện tập luyện còn gặp nhiều khó khăn như: Địa điểm sân bãi, phương tiện, thời gian tập luyện không được nhiều và liên tục do công việc, do thời tiết xấu... Song các đơn vị đã khắc phục khó khăn để tổ chức cho vận động viên tập luyện, đảm bảo thời gian, chất lượng, huấn luyện theo quy định.
 
Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội chữa cháy huyện Đông Anh, giải Nhì thuộc về hai đội: Thạch Thất, Mỹ Đức, giải Ba thuộc các đội quận Long Biên, huyện Thanh Trì và Phú Xuyên.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động hưởng ứng kết hợp diễu hành, biểu dương các lực lượng, tổ chức thao diễn nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn:
 

Lực lượng chữa cháy cơ sở tham gia phần thi dập lửa tại hội thao

Các vận động viên tham gia phần thi tiếp sức chữa cháy
Thực hiện thao tác phá khóa cứu hộ trong thời gian nhanh nhất
Các thí sinh có nhiệm vụ dập tắt đám cháy trong thời gian nhanh nhất

Thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn đối với nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông
Phun nước dập tắt đám cháy, ngăn không cho ảnh hưởng đến các khu lân cận

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t