Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình lần thứ 46 (15:19 29/09/2019)


HNP - Sáng 29/9, tại vườn hoa Lý Thái Tổ - không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, gần 1.500 vận động viên đã tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019. Đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 tham dự và phát biểu tại giải chạy.

Các đại biểu chạy hưởng ứng, mở đầu cho các nội dung thi đấu chính thức


Phát biểu khai mạc Giải chạy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Giải chạy Báo Hànộimới đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". 
 
Đặc biệt, Giải chạy Báo Hànộimới - Vì hòa bình năm 2019 tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam với số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự chung kết đều lập kỷ lục mới, tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Tất cả cho thấy sự nâng tầm về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức sống mạnh mẽ và lan tỏa của giải đấu đầy ý nghĩa này.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý phát biểu tại lễ khai mạc
 
Từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu, cùng góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy vì một nền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển trên toàn thế giới.
 
Các đại biểu thực hiện nghi thức ký cờ hoà bình
Ban tổ chức tặng hoa cho các đại sứ quán tham gia giải đấu
 
Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị, xã hội lớn, chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Đây là kỳ giải đánh dấu