Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (14:35 27/09/2019)


HNP - Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane tới chào từ biệt nhân dịp hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Lào Thongsavanh Phomvihane trao đổi tại buổi tiếp


Cảm ơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane cảm ơn chính quyền thành phố Hà Nội đã luôn giúp đỡ, hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trong thời gian qua.
 
Đại sứ chia sẻ, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, Đại sứ ấn tượng trước tốc độ phát triển vượt bậc của Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng; đồng thời cho biết đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ phía nước Việt Nam anh em trong suốt nhiệm kỳ của mình.
 
Đánh giá cao những nỗ lực không ngừng từ cả hai nước nhằm vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, đặc biệt là các địa phương, trong đó có Hà Nội-Vientiane. Đại sứ khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ nỗ lực hết sức mình để đóng góp vào việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Cảm ơn những chia sẻ của Đại sứ Thongsavanh Phomvihane, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Việt Nam, có nhiều đóng góp làm cầu nối đưa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng gần gũi, gắn bó trong những năm qua. 
 
Điểm lại một số hoạt động trao đổi đoàn hết sức thiết thực giữa hai nước, địa phương hai bên, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng điều đó đã vun đắp vào tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào, đúng như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã đặt nền móng. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá cao sự giúp đỡ của Đại sứ đối với nỗ lực mở rộng quan hệ của thành phố Hà Nội với các địa phương của Lào; đồng thời, cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc những hoạt động mà hai bên đã cam kết thực hiện. 
 
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ hy vọng, trên cương vị công tác mới, đồng chí Thongsavanh Phomvihane sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực nhằm đưa mối quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai thủ đô ngày càng đi vào chiều sâu, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả của sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trên tất cả lĩnh vực.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t