Sắp diễn ra Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 (14:11 24/09/2019)


HNP - Sáng 24/9, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức họp báo thông tin về Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019. Đây là sự kiện văn hóa lớn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines.

Quang cảnh buổi họp báo


Đánh dấu năm thứ 3 Dàn nhạc Giao hưởng London (LSO) trở lại Hà Nội, sự kiện lần này quy tụ gần 100 nghệ sĩ tài năng với những nhạc cụ hiếm trên 200 tuổi, hứa hẹn mang đến những âm hưởng nghệ thuật đỉnh cao cho người dân và du khách Thủ đô. Mỗi năm, LSO có 70 chương trình trực tiếp và hơn 50 buổi nhạc quốc tế thường xuyên. Tại Chương trình hòa nhạc Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019, Dàn nhạc LSO sẽ trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng quốc ca Việt Nam và sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế. 
 
Ban tổ chức cho biết, nếu như khán giả Hà Nội đã từng trải qua những cảm xúc cao trào xen lẫn lắng đọng trước phần trình diễn chỉ huy bởi nhạc trưởng Niklas Benjiamin Hoffmann, năm 2017 và Elim Chan năm 2018, thì năm nay, có thể tiếp tục kỳ vọng một đêm nhạc xuất sắc, đầy cảm xúc với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle-huyền thoại làng nhạc cổ điển thế giới từng được vinh danh tại Giải thưởng Âm nhạc Cổ điển Anh quốc.
 
Sự kiện Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019, sẽ diễn ra tại Quảng trưởng Lý Thái Tổ, Hà Nội từ 19h00 đến 21h00, ngày 5/10/2019. Để đưa buổi hòa nhạc đến với công chúng, Ban Tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp sự kiện thông qua màn hình LED 400 inch đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và "livestream" trên kênh của Vietnam Airlines.
 
Thông qua sự kiện, Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines sẽ kết nối người dân, du khách Thủ đô với nền âm nhạc thế giới, đồng thời, thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật, Thành phố Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.
 
Với mục tiêu kết nối văn hóa Việt Nam và thế giới, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 nằm trong chiến dịch Hành trình tự hào (Flights of Nation) của Vietnam Airlines. Chiến dịch Hành trình tự hào là chuỗi hoạt động của Vietnam Airlines nhằm lan tỏa bản sắc dân tộc, niềm tự hào, trách nhiệm quốc gia, đã khẳng định dấu ấn với nhiều chương trình ý nghĩa như tổ chức chuyên cơ vận chuyển đội tuyển bóng đá quốc gia, tham gia Liên minh chống rác thải nhựa, quảng bá du lịch Việt Nam tại các hội chợ quốc tế…

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật