Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (15:52 19/09/2019)


HNP - Sáng 19/9, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng Huân chương cho Tổng công ty HANDICO


Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) được thành lập ngày 21/9/1999, hiện Tổng Công ty có 38 đơn vị thành viên với hơn 2 vạn CBCNVLĐ làm việc tại 62 đầu mối trực thuộc đóng trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Là một trong những đơn vị chủ lực của Thành phố Hà Nội trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản, HANDICO là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về quỹ nhà phục vụ di dân tái định cư, giải phóng mặt bằng với khoảng 1 triệu m2 sàn xây dựng nhà ở với trên 7.500 căn hộ.
 
Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với tinh thần đoàn kết, phát huy cao tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong quản lý điều hành, các thế hệ CBCNVLĐ HANDICO đã tạo dựng được kết quả to lớn trong sản xuất kinh doanh với tổng giá trị sản xuất kinh doanh tăng 2.266,8% (năm 2000 đạt 536 tỷ đồng, năm 2019 ước đạt 12.150 tỷ đồng), tổng giá trị doanh thu tăng 2.381% (năm 2000 đạt 399 tỷ đồng, năm 2019 ước đạt 9.500 tỷ đồng), nộp ngân sách tăng 3.090,1% (năm 2000 đạt 23,3 tỷ đồng, năm 2019 ước đạt 720 tỷ đồng), lợi nhuận tăng 3.736,8% (năm 2000 đạt 19 tỷ đồng, năm 2019 ước đạt 710 tỷ đồng), thu nhập bình quân tăng 906,7% (năm 2000 đạt 750.000 đồng/người/tháng, năm 2019 ước đạt 6.800.000 đồng/người/tháng). HANDICO trở thành một trong những số ít đơn vị có giá trị sản xuất kinh doanh trên 10 ngàn tỷ đồng trong cả nước và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Thành ủy, UBND Thành phố giao trong suốt 20 năm qua.
 
Với những thành tích đã đạt được, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã vinh dự được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã trao tặng Huân chương cho tập thể cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tựu Tổng Công ty đã đạt được và sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội trong 20 năm qua. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đánh giá, những năm qua, HANDICO đã triển khai nhiều công trình, dự án lớn về nhà ở, khu đô thị, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm mục tiêu về phát triển nhà ở của Thành phố. Tổng Công ty cũng chủ động tham gia đầu tư xây dựng tạo các quỹ nhà cho người thu nhập thấp và thực hiện nhiều công trình xây dựng có ý nghĩa kinh tế - chính trị - xã hội quan trọng của Thủ đô như các Khu đô thị mới Nam Trung Yên, Trung Hòa - Nhân Chính, Mễ Trì Hạ, Trung Văn, Sài Đồng,... là đơn vị tích cực đảm nhận các công trình xã hội như đường Láng Hạ - Thanh Xuân kéo dài phục vụ SEAGAMES 22, Làng sinh viên HACINCO bảo đảm phục vụ cho hàng nghìn sinh viên... Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của Thủ đô.
 
Để đóng góp tốt hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại gắn với việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia và Chương trình phát triển nhà ở Thành phố Hà Nội giai đoạn 2012-2020 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Tổng công ty HADICO cần chủ động xây dựng chiến lược phát triển, cụ thể hóa nhiệm vụ trong từng giai đoạn trước mắt, trung hạn và dài hạn. Trong đó tập trung vào lĩnh vực mũi nhọn là đầu tư kinh doanh bất động sản, đa dạng hóa các loại hình sản phẩm, đặc biệt là tiếp tục phát huy thế mạnh và kinh nghiệm của Tổng Công ty trong việc xây dựng nhà ở; Thực hiện tốt việc nắm bắt, phân tích thị trường, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh. Quan tâm xây dựng thương hiệu của “HANDICO” thông qua các sản phẩm nhà và đô thị chất lượng cao, xây dựng các khu công nghiệp, khu vui chơi, giải trí, khách sạn, văn phòng cho thuê...
 
Bên cạnh đó, tăng cường quản lý chặt chẽ các đơn vị thành viên, đồng thời, khai thác hiệu quả thế mạnh của từng đơn vị. Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến, nâng cao chất lượng xây lắp, sản xuất vật liệu xây dựng, công tác tư vấn thiết kế và các hoạt động dịch vụ đô thị... Tăng cường hơn nữa công tác quản trị doanh nghiệp, đẩy mạnh tái cơ cấu; quan tâm, củng cố bộ máy quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ và các đơn vị thành viên; giảm thiểu các cấp trung gian, tinh gọn bộ máy quản lý; Tập trung thực hiện tốt công tác cổ phần hóa Tổng Công ty theo chỉ đạo của Chính phủ và Thành phố.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị HADICO quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Phát huy sức mạnh đoàn kết trong toàn Tổng Công ty, vai trò của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp; nâng cao điều kiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, tích cực tham gia công tác hoạt động từ thiện xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.


Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật