Quận Bắc Từ Liêm giành giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố tại cụm thi số 3 (14:52 17/09/2019)


HNP - Sáng 17/9, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố tại cụm thi số 3, gồm 10 quận, huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh, Phú Xuyên, Thường Tín, Mỹ Đức, Thanh Oai và Thanh Trì. Đến dự Hội thi có đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ lưu niệm cho các đội dự thi


Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác dân vận của hệ thống chính trị Thành phố đã bám sát chương trình công tác của Ban Dân vận Trung ương, Thành ủy Hà Nội và các nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương, đơn vị.

Trong đó, phong trào “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả tích cực. Đặc biệt, việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” đã gắn với các phong trào thi đua trong các tầng lớp nhân dân, nhất là việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... Từ thực tiễn triển khai phong trào “Dân vận khéo” đã có nhiều mô hình hay, phát huy hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực.

 

Các đại biểu tham dự Hội thi


Việc tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở; xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”; tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận, qua đó nâng cao tinh thần và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận...

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng nhấn mạnh, Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm “Ngày dân vận của cả nước" (15/10/1999-15/10/2019).

 

Phần thi của huyện Sóc Sơn


Trước khi đến với Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố, các huyện đã tổ chức hội thi “Dân vận khéo” từ cơ sở đến cấp huyện, qua đó, lựa chọn ra những đội thi xuất sắc nhất để dự thi. Tại Hội thi, 10 huyện đã mang đến những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm phần thi Chào hỏi, giới thiệu về địa phương mình, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện công tác dân vận và những thành viên tham gia Hội thi. Phần thi Hiểu biết, các đội thi sẽ trả lời 5 câu hỏi trên máy tính bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung câu hỏi liên quan đến những quan điểm chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, Thành phố về công tác dân vận và trả lời 1 câu hỏi của Ban Tổ chức bằng hình thức tự luận trên sân khấu. Đặc biệt, với phần thi Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”, bằng các tiểu phẩm sân khấu hấp dẫn, các đội đã mang đến Hội thi những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hay, được triển khai hiệu quả trên thực tiễn.

Sau một buổi sáng thi sôi nổi, Ban Dân vận Thành ủy đã trao giải Nhất cho quận Bắc Từ Liêm; Giải Nhì thuộc về huyện Mỹ Đức; 02 giải Ba được trao cho huyện Thanh Trì và Sóc Sơn; 06 huyện còn lại nhận giải Khuyến khích.


Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật