Liên đoàn Lao động TP giành giải Nhất Hội thi “Dân vận khéo” cụm thi số 2 (15:16 14/09/2019)


HNP - Sáng 14/9, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố tại cụm thi số 2, gồm các đơn vị: Liên đoàn Lao động TP, Hội Nông dân TP, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP và Đảng ủy Khối các cơ quan TP.

Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến tặng Cờ lưu niệm các đội thi


Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh: Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận (15/10/1930-15/10/2019); 20 năm “Ngày dân vận của cả nước" (15/10/1999-15/10/2019).
 
Theo Trưởng ban Dân vận Thành ủy, trong những năm qua, phong trào “Dân vận khéo” đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện, tạo sự lan tỏa và đạt những kết quả thiết cực. Đặc biệt, đối với 5 đơn vị tham gia dự thi nói riêng và các cơ quan, địa phương, đơn vị trên toàn TP nói chung, việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” đã gắn với các nội dung của "Năm dân vận chính quyền", thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố; tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia giữ gìn an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, ứng xử thanh lịch, văn minh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội... Nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo trong trong công tác tuyên truyền về mô hình, điển hình "Dân vận khéo".
 
Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu khai mạc Hội thi
 
Tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” cấp Thành phố nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở, xác định đúng mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân vận cũng như phong trào “Dân vận khéo”. Cùng với đó, việc tổ chức Hội thi cũng tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công tác dân vận; nâng cao tinh thần và sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ trực tiếp làm công tác dân vận về tư duy, phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận; giới thiệu và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” tiêu biểu; tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.
 
Phần thi Chào hỏi của Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng
 
Tại Hội thi, 5 đội đã mang đến những phần thi được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu. Các đội thi đã trải qua 3 phần thi, gồm phần thi Chào hỏi, giới thiệu về đơn vị mình và những thành viên tham gia Hội thi, thông tin nhanh về kết quả công tác dân vận tại đơn vị mình. Phần thi Hiểu biết, các đội thi trả lời 5 câu hỏi trên máy tính bằng hình thức trắc nghiệm, nội dung câu hỏi liên quan đến những quan điểm chỉ đạo, các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, Thành phố về công tác dân vận và trả lời 1 câu hỏi của Ban Tổ chức bằng hình thức tự luận trên sân khấu. Đặc biệt, với phần thi Giới thiệu điển hình “Dân vận khéo”, bằng các tiểu phẩm sân khấu hấp dẫn, các đội đã mang đến Hội thi những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” hay, được triển khai hiệu quả trên thực tiễn.
 
Sau một buổi sáng thi sôi nổi, Ban Dân vận Thành ủy đã trao giải Nhất cụm thi số 2 cho Liên đoàn Lao động TP. Giải Nhì thuộc về Đảng ủy Khối các cơ quan TP; giải Ba thuộc về Hội Nông dân TP. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP nhận giải Khuyến khích.

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t