Thiếu nhi Thủ đô chung vui “Đêm hội trăng rằm” (06:54 10/09/2019)


HNP - Tối 9/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP Hà Nội tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2019 cho 1.000 thiếu nhi tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho hơn 1,8 triệu thiếu nhi Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia quà cho các cháu thiếu nhi


Tới chung vui với các cháu có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và lãnh đạo các sở, ngành, quận Bắc Từ Liêm.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà cho đại diện các cháu thiếu nhi tham dự Đêm hội trăng rằm
 
Khai mạc Đêm hội Trăng rằm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cho biết, Tết Trung thu thực sự đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội dành cho trẻ em. Đồng thời, đây còn là dịp để giáo dục trẻ em về ý nghĩa, bản sắc văn hóa của dân tộc. Nhận thức được tầm quan trọng trên, Tết Trung thu năm nay đã được UBND Thành phố chuẩn bị từ rất sớm. Ngay từ tháng 6, UBND TP đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu đảm bảo cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn. Trong đó ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao xe đạp cho các học sinh
 
Cùng với việc ban hành kế hoạch, các cấp, các ngành cũng đã có nhiều thời gian, điều kiện để chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn, chủ động triển khai các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em như tổ chức đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại Trung tâm, Trường, Làng; tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển đức - trí - thể - mỹ của trẻ em và thu hút đông đảo trẻ em tham gia. 
 
UBND quận Bắc Từ Liêm trao quà cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý biểu dương các cháu có mặt trong Đêm hội Trăng rằm, nhất là những cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên, khắc phục khó khăn, chiến thắng số phận, hoàn cảnh và đạt được những thành tích cao trong học tập, trong cuộc sống để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, là tấm gương sáng cho nhiều bạn noi theo. 
 
“Đêm hội trăng rằm” năm 2019 đã thực sự bắt đầu! Món quà ý nghĩa mang tên Đêm hội trăng rằm – Đêm trăng trọn vẹn yêu thương cũng chính là tình cảm các bác, các cô, các chú gửi gắm và muốn trao tặng cho tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng, giúp các cháu vơi bớt phần nào những thiệt thòi trong cuộc sống, có thêm động lực, niềm tin, sức mạnh để bước vào năm học mới đang chờ đợi phía trước” – Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
 
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại Chương trình
 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, lãnh đạo Thành phố đã trao 1.000 suất quà Trung thu cho 1.000 em tham dự "Đêm hội trăng rằm" nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số quận, huyện và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn TP.

Cũng trong chương trình, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em TP Hà Nội cùng các nhà tài trợ cũng trao tặng 13 xe đạp cho 13 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập được nhận học bổng của TP. Dịp này, quận Bắc Từ Liêm đã trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt.


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t