Nhà máy Nước mặt Sông Đuống “về đích” giai đoạn 1  (14:12 05/09/2019)


HNP - Sáng 5/9, Nhà máy nước mặt sông Đuống thuộc Tập đoàn AquaOne khánh thành phân kỳ 2 thuộc giai đoạn 1 với công suất 300.000m3/ngày đêm tại xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐNĐ TP; Đại sứ và đại diện Ngoại giao các nước Áo, Belarus, Oman, Thái Lan cùng lãnh đạo các sở, ngành thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và các đại biểu thực hiện nghi lễ mở van nhận nước khánh thành giai đoạn 1 dự án


Nhà máy Nước mặt sông Đuống là nhà máy nước sạch sinh hoạt quy mô cấp Vùng với tổng diện tích 65ha, mức đầu tư giai đoạn 1 gần 5.000 tỷ đồng với 2 phân kỳ, đảm bảo đủ cung cấp nguồn nước sạch cho khoảng 3 triệu dân.
 
Từ khi đưa vào vận hành phân kỳ 1 vào tháng 10/2018 với công suất phát bình quân 120.000 - 130.000 m3/ngày đêm, Nhà máy Nước mặt sông Đuống đã cung cấp nước sạch sinh hoạt bổ sung cho hàng triệu người dân tại các khu vực huyện Gia Lâm, Đông Anh, các quận Long Biên, Hoàn Kiếm và khu vực phía Nam Hà Nội. Đặc biệt, các khu vực khó khăn cuối nguồn nước điểm Xa La tại quận Hà Đông, một số xã huyện Thanh Trì dọc trên đường Quốc lộ 70 thông qua các Công ty cấp nước phân phối trên địa bàn Hà Nội như Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, Công ty CP Nước sạch số 2 Hà Nội, Công ty CP VIWACO, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông… trong đó có những điểm thay thế chủ lực việc sử dụng nguồn nước ngầm ô nhiễm nặng như hệ thống giếng ngầm của các nhà máy nước phía Nam tại nút Pháp Vân. Cung cấp nước sạch cho một số vùng trước đây chưa có mạng lưới nước sạch phải sử dụng nước tự khoan như địa bàn các xã Trung Màu, Văn Đức, huyện Gia Lâm và đang tiếp tục lắp đặt mạng phân phối cho các xã: Dục Tú, Mai Lâm, huyện Đông Anh, phạm vi này đã và đang tiếp tục được mở rộng thêm.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Bằng công nhận công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô
 
Sau khi khánh thành phân kỳ 2, nâng tổng công suất lên 300.000 m3/ngày đêm, Nhà máy Nước mặt sông Đuống sẽ tiếp tục bổ sung cung cấp nước sạch cho các quận nội thành, khu vực trung tâm của thành p