Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Chú trọng dạy chữ, dạy người, dạy lối sống (11:24 05/09/2019)


HNP - Sáng 5/9, hòa trong không khí vui tươi của cả nước đón chào năm học mới, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Sơn Tây, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Các em học sinh với đại biểu Trung ương và Thành phố Hà Nội


Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
 
Được thành lập năm 1959, hiện nay, cùng với Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ và Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Sơn Tây là một trong bốn trường có hệ thống lớp chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
 
Trường luôn là niềm tự hào, niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo, nhân dân Sơn Tây và cả vùng xứ Đoài. Năm học 2018-2019, trường có 806 học sinh giỏi toàn diện; 99,79% học sinh đỗ tốt nghiệp; đạt 5 giải học sinh giỏi quốc gia. Năm học 2019-2020, trường chào đón 520 em học sinh khối 10 - những người đã trải qua một kỳ thi với tinh thần quyết tâm, mạnh mẽ để trở thành những “mầm xanh” mới của Trường THPT Sơn Tây, những người sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang của trường.

 

Thủ tướng Chính phủ trò chuyện với các em học sinh
 

Nhà trường cũng tự hào với đội ngũ giáo viên say mê tâm huyết với nghề, tích cực học tập nâng cao trình độ với 2 cô giáo đang theo học tiến sỹ, gần 50 thầy cô trình độ thạc sĩ.
 
Nhà trường cũng đã triển khai tích hợp nội dung giáo dục lịch sử địa phương, giáo dục bảo vệ môi trường, kỹ năng sống và ý thức thực hiện pháp luật; giảng dạy nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh khối 10, 11. Nhiều năm qua, nhà trường giữ vững an ninh, trật tự, không có tệ nạn xã hội, không có học sinh vi phạm pháp luật...

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới
 

Chia sẻ niềm vui cùng thầy và trò Trường THPT Sơn Tây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, giáo dục và đào tạo luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, kỳ vọng. Năm học 2018-2019, ngành GDĐT cả nước đã đạt được nhiều thành tích tốt, tích cực đổi mới từ cơ sở đến các đơn vị đại học; các thầy cô đã có nhiều chuyển biến theo tinh thần đổi mới mà Trung ương đặt ra, đạt kết quả đáng mừng được nhân dân ghi nhận.
 
Thủ tướng bày tỏ mong muốn, năm học mới, toàn ngành giáo dục tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, tồn tại đã chỉ ra để có nhiều thành công hơn nữa, đóng góp trực tiếp, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam và đặc biệt là kỳ vọng của nhân dân.
 
Thủ tướng nhắn nhủ với các thầy cô và học sinh: “Năm học mới, bên cạnh việc tiếp tục dạy học hiệu quả các môn văn hóa, thì các thầy cô cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho các em học sinh để các em phát triển toàn diện, phát huy năng lực sáng tạo. Con người phải có đức, có tài mới xây dựng được đất nước ấm no hạnh phúc. Dạy chữ quan trọng rồi, dạy người, lối sống càng quan trọng hơn”.


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t