Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng dự khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (10:14 05/09/2019)


HNP - Sáng 5/9, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã tới dự và chung vui với thầy và trò Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình trong ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể thầy cô giáo nhà trường


Trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình được thành lập và đi vào hoạt động năm 2014. Trường đạt chuẩn Quốc gia năm học thứ 2, trở thành trường hạng 1 vào năm học thứ 3. Trường THCS Nguyễn Tri Phương có quy mô 20 lớp, phục vụ khoảng 900 học sinh (45 học sinh/lớp), đảm bảo 100% học sinh học hai buổi ngày. Kiến trúc nhà trường có 1 khối nhà 6 tầng có thang máy, 2 khối nhà 4 tầng, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học chuyên đề, các phòng chuyên dụng khác với các trang thiết bị đồng bộ, thiết yếu, phục vụ cho hoạt động dạy và học. 
 
Trong hành trình 5 năm vừa qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu dạy tốt, học tốt, trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục quận Ba Đình với nhiều hoạt động trí dục, đức dục, kết nối yêu thương. Trong các cuộc thi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia và Quốc tế, thầy và trò nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần xây dựng mái trường xanh… Đảm bảo đạt chuẩn Quốc gia và định hướng phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo.
 
Lãnh đạo Thành ủy trao hoa chúc mừng Trường THCS Nguyễn Tri Phương nhân dịp năm học mới
 
Bước vào năm học thứ 6, hưởng ứng chủ trương của Thành phố Hà Nội và lời kêu gọi một “Lễ khai giảng không bóng bay”, nhà trường đã hiện thực hóa thành “Lễ khai giảng xanh” khi hạn chế tối đa đồ nhựa dùng một lần. Lễ khai giảng năm học 2019-2020 cũng được tổ chức không bóng bay, không nilon. Theo truyền thống, nhà trường đã gửi tặng mỗi bạn nhỏ một Thẻ sách hình chiếc lá xanh để khuyến khích văn hóa đọc; đồng thời, gửi thông điệp bảo vệ môi trường với mong ước: Xanh trường, xanh lớp, biếc màu áo/Gắng sức, gắng tâm, ươm mầm xanh.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội tặng sách cho thầy và trò nhà trường
 
Tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đánh trống khai trường mở đầu năm học mới. Nhân dịp này, đồng chí đã tới thăm các lớp học, thăm thư viện của Trường THCS Nguyễn Tri Phương và trao tặng sách cho nhà trường cùng các em học sinh nhân dịp năm học mới. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn nhà trường sẽ nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục vươn lên đạt thành tích cao trong dạy và học, góp phần tích cực vào sự nghiệp trồng người của quận Ba Đình và thành phố Hà Nội.
 
Học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương náo nức trong ngày khai trường

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t