Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huy hiệu Đảng tại quận Thanh Xuân (16:27 29/08/2019)


HNP - Chiều 29/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dự lễ trao tặng Huy hiệu 75, 70, 65, 60, 55, 50 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2019 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ quận Thanh Xuân.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên


Trong đợt này, quận Thanh Xuân có 604 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó, 17 đồng chí 70 năm tuổi Đảng; 7 đồng chí 65 năm tuổi Đảng; 22 đồng chí 60 năm tuổi Đảng; 64 đồng chí 55 tuổi Đảng; 130 đồng chí 50 năm tuổi Đảng... Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân mỗi đồng chí đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ Quận Thanh Xuân và Đảng bộ Thành phố khi có nhiều đồng chí đảng viên cao tuổi Đảng.
 
Theo Chủ tịch UBND TP, sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các bác, các đồng chí gắn liền với sự lớn mạnh không ngừng của Đảng ta, dân tộc ta, Tổ quốc ta. Suốt quá trình công tác, dù ở đâu và trên cương vị công tác nào, các bác, đồng chí luôn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phát huy và nêu cao tinh thần cách mạng, gương mẫu với vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được nhân dân và đồng nghiệp kính mến. 
 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
 
Đặc biệt, khi tuổi cao, các đồng chí được nghỉ theo chế độ của Nhà nước, song vẫn tích cực tham gia các hoạt động cùng chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền địa phương nơi sinh hoạt, cư trú, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng phường, cũng như của Quận Thanh Xuân, vào thành công chung của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô. 
 
Chủ tịch UBND TP cho biết, năm 2019 là năm nước rút phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao những cố gắng và kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân quận Thanh Xuân, là một trong những đơn vị đứng đầu thành phố về công tác cải cách hành chính; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, trong kết quả chung đó, có đóng góp rất quan trọng của các bác, các đồng chí đảng viên lão thành.
 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên lão thành thuộc Đảng bộ quận Thanh Xuân. Đồng thời, mong muốn các đồng chí được trao Huy hiệu của Đảng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu với bề dày kinh nghiệm của mình để tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương.
 
* Trước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến và trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Phạm Sinh, sinh năm 1926. Đồng chí vào Đảng tháng 9/1944 hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ 5, phường Thanh Xuân Nam. Đồng chí Phạm Sinh sớm tham gia hoạt động cách mạng ngay từ khi còn đang đi học. Tháng 8/1945, đồng chí giữ chức vụ Phó Chủ tịch huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; đến tháng 10/1945, là Trưởng Ban Chính trị - Trung đoàn 34, Tỉnh ủy viên tỉnh Hà Nam. Đến tháng 01/1950, đồng chí là Trưởng Ban Chính trị, Tổng Cục Chính trị…Tháng 01/1970, đồng chí là Chính ủy, Bí thư Đảng ủy Sư đoàn 312, Đảng ủy viên Đảng ủy chiến dịch Cánh Đồng Chum; Tháng 12/1980, là Tư lệnh - Bí thư Đảng ủy Binh đoàn 32; năm 1986, là Phó Tư lệnh, Chủ nhiệm Chính trị, Phó Bí thư Đảng ủy Quân khu 2 và đến năm 1994, đồng chí nghỉ hưu, sinh hoạt tại địa phương.
 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Phạm Sinh
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Phạm Sinh và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh thân mình vì sự nghiệp của đất nước, dân tộc, đặc biệt là các bậc tiền bối đã hy sinh máu xương, đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kính chúc Trung tướng Phạm Sinh mạnh khỏe, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cách mạng và xây dựng Thủ đô, đất nước.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t