Huyện Thường Tín đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (14:33 28/08/2019)


HNP - Sáng 28/8, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện Thường Tín long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tây Khuất Hữu Sơn; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Huy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà… cùng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín.
 
Ôn lại truyền thống hào hùng của huyện, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cho biết: Thường Tín là địa danh có từ rất sớm, gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long. Với vị trí địa lý thuận lợi, có nhiều mối giao thống huyết mạch tạo nên thế mạnh cho Thường Tín phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh nhưng đồng thời cũng là trọng điểm đánh phá của địch trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. 
 
Trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp xâm lược, dưới sự lãnh đạo của Đảng, ngày 18/8/1945, nhân dân Thường Tín đã vùng lên đấu tranh giành chính quyền. Ngày 23/9/1945, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện được thành lập, đánh dấu sự phát triển về chất của phong trào cách mạng ở Thường Tín.
 
Trải qua 9 năm kháng chiến chống Pháp, huyện Thường Tín đã đóng góp nhiều công sức vào chiến thắng của Đất nước. Toàn huyện có 2.058 người con lên đường nhập ngũ, hàng vạn thanh niên tham gia dân quân, du kích. Trong đó, 898 chiến sỹ đã anh dũng hi sinh, 116 chiến sỹ bị thương, 1.458 gia đình cách mạng, 1.020 cá nhân được Chính phủ tặng thưởng Huân chương Kháng chiến và 5 xã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp”. Đặc biệt, ngày 04/01/2002, huyện Thường Tín vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” vì có thành tích xuất sắc trong kháng chiến thực dân Pháp.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Tiến Minh
 
Tiếp tục công cuộc bảo vệ đất nước, trong 10 năm kháng chiến chống Mỹ (1965-1975), toàn huyện đã tổ chức 32 đợt tuyển quân, qua đó, có 14.586 thanh niên nhập ngũ, 1.055 người tham gia thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến; 1.835 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh và 905 chiến sỹ đã gửi lại một phần máu thịt nơi chiến trường và gần 3.000 chiến sỹ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. 
 
Hòa bình lập lại, Đảng bộ huyện Thường Tín đã cùng nhân dân vượt qua các khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế - xã hội huyện đã thu được nhiều thành quả quan trọng. Đến tháng 6/2019, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 9.160 tỷ đồng, đạt 53,2% kế hoạch năm; Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 642 tỷ đồng. Sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp phát triển khá, toàn huyện có 48 làng nghề, 10 cụm công nghiệp và gần 180 doanh nghiệp, hàng nghìn hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp… Tổng giá trị thương mại - dịch vụ đạt 5.510 tỷ đồng, đạt 53,7% kế hoạch năm. Các xã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cho năng suất và giá trị kinh tế cao. Huyện đã bước đầu hình thành các vùng sản xuất chuyên canh rau an toàn, hoa quả, nuôi trồng thủy sản, phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại tập trung. 
 
Thực hiện chương trình Quốc gia về xây dựng NTM, Chương trình số 02 của Thành ủy, đến nay, toàn huyện đã có 24 xã đạt chuẩn NTM và đang nỗ lực phấn đấu đến hết năm 2019 có thêm 4 xã trở thành xã NTM, phấn đấu đến 2020 trở thành huyện NTM. 
 
Cùng với việc phát triển kinh tế, huyện Thường Tín cũng đẩy mạnh các công tác về văn hóa - xã hội. Nhờ đó, đến nay huyện đã có 69 trường học đạt chuẩn quốc gia; 100% các xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế theo tiêu chí mới. Công tác chăm sóc, phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hừng và tri ân người có công với cách mạng được quân tâm…
 
Với những thành tích nổi bật đã đạt được, huyện Thường Tính đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã trao tặng Huân chương cho cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín. Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Bí thư Huyện ủy Thường Tín cũng vinh dự được lãnh đạo Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung ghi nhận và biểu dương các kết quả huyện Thường Tín đã đạt được. Để kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân có những bước phát triển mới, vững chắc hơn, xứng đáng với truyền thống của huyện, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thường Tín tiếp tục phát huy những thành quả mà nhiều thế hệ đã xây dựng lên. Đồng thời, phải tận dụng và phát huy tốt hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương, xây dựng kế hoạch hợp lý trong phát triển kinh tế. 
 
Trong phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ cần đặc biệt coi trọng việc phát triển các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hàng tiểu thủ công nghiệp để phát huy lợi thế của địa phương với rất nhiều làng nghề truyền thống, tiếp tục làm thay đổi căn bản cơ cấu kinh tế của địa phương. Đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn. Cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội, an ninh, quốc phòng; bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ; chủ động ngăn ngừa dịch bệnh; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội.
 
Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Đức Chung yêu cầu Đảng bộ và các cấp chính quyền huyện cần tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, trong hệ thống chính trị để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t