Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Uruguay (19:05 16/08/2019)


HNP - Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp Đại sứ Uruguay tại Việt Nam, bà Rosario Portell đến trao đổi về các hợp tác tiềm năng trong thời gian tới.


Cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bà Rosario Portell cho biết trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ là tăng cường quan hệ song phương, đưa hình ảnh đất nước Uruguay đến gần hơn với người dân Việt Nam. Theo bà Đại sứ, Thủ đô Montevideo của Uruguay là một trong những đô thị có giá trị sống nhất tại khu vực Mỹ Latinh, có tiềm năng trao đổi hợp tác lớn với Hà Nội. Cho đến nay, Uruguay đã bắt đầu thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giao lưu văn hóa, đặc biệt là môn bóng đá với Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng với các giải đấu chung và dự kiến sẽ đóng góp các sáng kiến vào giải đua F1 sắp được triển khai tại Hà Nội tới đây. Bên cạnh đó, Uruguay kỳ vọng được học hỏi Hà Nội trong lĩnh vực quy hoạch và tổ chức đô thị. Đại sứ cũng đề xuất hai bên có thể tiến sâu hơn trong hợp tác về du lịch - thương mại.
 
“Vào cuối tháng 10 tới, một phái đoàn doanh nghiệp về phần mềm sẽ sang thăm Việt Nam. Đây là một trong những thế mạnh của Uruguay, mong muốn hợp tác với Việt Nam và kỳ vọng nhận được những phản hồi cũng như hỗ trợ tích cực của thành phố Hà Nội” - bà Rosario Portell thông tin.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Đại sứ Uruguay trao đổi tại buổi tiếp
 
Cảm ơn những thông tin bà Đại sứ chia sẻ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Thủ đô Hà Nội có diện tích hơn 3.300km2, có hơn 8 triệu dân cư trú, ngoài ra, có 2,2 triệu người thường xuyên làm ăn, sinh sống và học tập. Mỗi năm, Thành phố đón khoảng 24,5 triệu lượt khách trong nước và ngoài nước, trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 năm qua, tăng trưởng GDP bình quân của Hà Nội đạt 7,41%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 5.200USD/người.
 
Nhất trí với những đề xuất của bà Đại sứ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Hà Nội coi trọng việc xây hệ sinh thái khởi nghiệp và mong muốn đầu tư vào hệ thống phần mềm cho giới trẻ. Bày tỏ sự mến mộ với đội bóng đá Uruguay luôn nằm trong tóp đầu khu vực châu Mỹ, Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội cũng có đội bóng riêng, tham gia và đóng góp đáng kể cho nền thể thao khu vực và quốc tế.
 
Trước tiềm năng hợp tác giữa Hà Nội và Uruguay còn rộng mở trên nhiều lĩnh vực như văn hóa, thể thao cũng như trao đổi kinh nghiệm phát triển phần mềm, Chủ tịch UBND TP khẳng định chính quyền thành phố Hà Nội sẵn sàng kết nối để hợp tác về giao lưu thể thao, huấn luyện và trao đổi cầu thủ, chuyên gia bóng đá. 
 
“Lãnh đạo Thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hà Nội và Uruguay kết nối, trao đổi đoàn đại biểu hai bên học tập kinh nghiệm phát triển công nghệ CNTT, phát triển phần mềm, văn hóa, thể thao, xây dựng đô thị…” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định.
 
Nhân danh cá nhân và UBND TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc Đại sứ có nhiệm kỳ công tác hiệu quả, đưa mối quan hệ Việt Nam - Uruguay lên một tầm cao mới, đồng thời kết nối thủ đô Hà Nội với các địa phương Uruguay.  

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t