Nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp công nghiệp tại triển lãm VME 2019 và SIE 2019 (15:30 14/08/2019)


HNP - Sáng 14/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Lễ khai mạc “Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Máy móc và Công nghệ cho ngành Công nghiệp Chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam (VME 2019)” và "Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 (SIE 2019)”.

Các đại biểu thăm quan các gian hàng tại triển lãm


Hai triển lãm này sẽ là cơ hội kinh doanh và thúc đẩy chỉ số nội địa hóa cho ngành công nghiệp chế tạo máy móc và phụ tùng công nghiệp, cũng như ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam với hơn 200 thương hiệu, đến từ 20 quốc gia công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ.
 
Triển lãm VME sẽ trưng bày các máy móc và công nghệ, giải pháp mới nhất dành cho ngành chế tạo phụ tùng công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ với sự tham gia của hơn 200 thương hiệu từ 20 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Hoa Kỳ, với hơn 200 gian hàng quốc tế và các công ty hàng đầu Việt Nam.
 
Sự kiện lần này sẽ mang tới cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành nhà cung cấp cho các công ty đa quốc gia thông qua các chương trình kết nối và hỗ trợ. Triển lãm cũng sẽ đóng vai trò như một trung tâm kết nối cho ngành công nghiệp, dự kiến thu hút hơn 10.000 chuyên gia, kỹ sư, nhà quản lý và khách tham quan cùng nhau tập hợp để khám phá các giải pháp và đối tác mới thông qua các hoạt động đặc sắc tại các gian hàng.
 
Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Daisuke Okabe tin tưởng rằng hai triển lãm này sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh doanh với nhau. Trong số 1.800 doanh nghiệp thành viên của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) tại Việt Nam thì có đến một nửa số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Do vậy, trong bối cảnh này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, nhất là các nhà cung cấp phụ tùng, linh kiện trong ngành công nghiệp hỗ trợ đóng vai trò then chốt, giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá với nỗ lực phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và sự trợ giúp mạnh mẽ từ phía Nhật Bản, Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam do Cục XTTM - Bộ Công Thương phối hợp với JETRO và Reed Tradex tổ chức tại Hà Nội những năm vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành tăng cường năng lực sản xuất và kết nối với các đối tác Nhật Bản và quốc tế. Chuỗi sự kiện Triển lãm trên đã từng bước khẳng định được quy mô lớn và toàn diện nhất trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tin tưởng rằng cùng với hàng loạt các hoạt động bên lề chuỗi Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng đến từ Nhật Bản và quốc tế, đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t