Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình người có công quận Thanh Xuân (15:00 23/07/2019)


HNP - Sáng 23/7, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đã đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi và tặng quà gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bổn


Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Thiếu tướng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Nguyễn Hồng Thái; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, quận Thanh Xuân.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cùng đoàn đã đến thăm gia đình cụ Phạm Thị Bổn, sinh năm 1928, mẹ Việt Nam anh hùng ở phường Nhân Chính. Mẹ Phạm Thị Bổn từng hoạt động cách mạng ở tỉnh Quảng Ninh, có 7 người con, trong đó, có 2 người con lớn đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, là Liệt sĩ Nguyễn Hữu Thắng và Liệt sĩ Nguyễn Hữu Dĩnh. Hiện nay, sức khỏe mẹ Phạm Thị Bổn yếu, đang được các con cháu chăm sóc tại gia đình. 
 
Đồng chí Hoàng Trung Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe mẹ Phạm Thị Bổn và thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Trò chuyện với các con, các cháu mẹ Phạm Thị Bổn, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn sự hy sinh to lớn của gia đình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí mong muốn các thành viên trong gia đình tiếp tục quan tâm, chăm lo chu đáo cho mẹ, đồng thời, phát huy truyền thống đáng tự hào của gia đình, nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống, tích cực đóng góp xây dựng Thủ đô.
 
* Tiếp theo, đoàn đã tới thăm gia đình ông Âu Văn Hùng, sinh năm 1945, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh 41%, ở phường Khương Mai. Ông Âu Văn Hùng nguyên là Đại tá, Trung đoàn trưởng Trung đoàn anh hùng 937. Ông cũng từng là phi công lái máy bay chiến đấu, có nhiều đóng góp trong chiến tranh biên giới Tây Nam và giải phóng nước bạn Campuchia. Hiện nay, ông là Chi hội phó Chi hội Người cao tuổi Khu dân cư số 8 của phường. 
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Âu Văn Hùng
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải bày tỏ sự trân trọng đối với công lao đóng góp của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Âu Văn Hùng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đồng thời, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân không bao giờ quên ơn những người có công với nước.
 
Đồng chí cho biết, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn quan tâm và thực hiện tốt chính sách người có công, chăm lo chu đáo cho các gia đình chính sách, nhất là vào các dịp lễ, tết. Năm 2018, thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 8.000 căn nhà cho các gia đình chính sách, năm 2019, thành phố tiếp tục hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho trên 4.000 hộ nghèo. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thành phố đã trích nguồn kinh phí trên 100 tỷ đồng để tặng quà các gia đình người có công.
 
Đồng chí Hoàng Trung Hải chúc ông Âu Văn Hùng và gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục quan tâm, tích cực đóng góp xây dựng cơ sở, quận và Thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo Thành phố, đại diện các gia đình khẳng định luôn tin tưởng vào sự phát triển đi lên của Thủ đô và đất nước và sẽ nỗ lực thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực đóng góp cho cộng đồng.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t