Hà Nội - các thành phố của Pháp: Mối quan hệ ngày càng khăng khít (21:07 15/07/2019)


HNP - Chiều 15/7, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã tiếp bà Stephanie Do, Đại biểu Quốc hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt của Quốc hội Pháp.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tiếp bà Stephanie Do


Bày tỏ niềm vinh hạnh trước sự đón tiếp của Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt của Quốc hội Pháp Stephanie Do đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội những năm gần đây, đồng thời vui mừng trước mối quan hệ hợp tác ngày càng khăng khít giữa Hà Nội với Pháp trên nhiều lĩnh vực, như: Giao thông đô thị, môi trường, hạ tầng,… Kết quả của quan hệ hợp tác đó là nhiều dự án do các chủ đầu tư, nhà thầu Pháp đang được triển khai trên địa bàn Hà Nội như: Tuyến đường sắt đô thi số 3, chợ đầu mối nông sản quốc tế tại Hà Nội… 
 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, người dân Việt Nam nói chung, người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng rất vui mừng khi chứng kiến mối quan hệ song phương giữa 2 nước phát triển rất thiết thực và hiệu quả trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, đối với quan hệ phi tập trung giữa các địa phương, những năm gần đây, Hà Nội liên tục thúc đẩy mở rộng liên kết với các thành phố của Pháp, phấn đấu trở thành hình mẫu hợp tác giữa các địa phương 2 nước. 
 
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung trao tặng bà Stephanie Do biểu tượng Khuê Văn Các
 
Riêng về dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, lãnh đạo Thành phố thường xuyên trao đổi với Đại sứ Pháp và quyết tâm đưa giai đoạn 1 của dự án vào vận hành từ năm 2020. Trong thời gian tới, Hà Nội mong muốn hợp tác với các địa phương của Pháp trong những lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động văn hóa xã hội, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải... 
 
Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc chuyến đi của bà Stephannie Do thành công tốt đẹp và đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Pháp - Việt cũng như quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương của Pháp.

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t