Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình" (21:39 09/07/2019)


HNP - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Thủ đô Hà Nội vinh dự đón nhận danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", tối 9/7, Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HVT1 và HTV2 của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Một tiết mục trong chương trình


Dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phùng Thị Hồng Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng đại diện các Đại sứ quán tại Việt Nam,…
 
Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội Tô Quang Phán khẳng định, Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội luôn là biểu tượng của hòa bình, độc lập dân tộc. Trong trái tim mỗi người Hà Nội, Thăng Long ngàn năm vẫn là "phi chiến địa". Điều đó không chỉ là ước mơ, là khát vọng mà đã là hiện thực hiện hữu. Hơn ai hết, người Hà Nội, người Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, bởi chúng ta thấu hiểu rõ sự tàn khốc của chiến tranh. Gắn liền với vận mệnh của đất nước, Thăng Long - Hà Nội luôn hội tụ kết tinh truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình" chính là sự ghi nhận, tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa, thành tựu trong sự nghiệp đổi mới cũng như khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Chương trình nghệ thuật "Bản giao hưởng hòa bình" là điểm nhấn ngợi ca những giá trị văn hóa của Hà Nội, giá trị xây đắp nên một Thủ đô anh hùng, "Thành phố Vì hòa bình".
 
Đại biểu tham dự chương trình
 
"Bản giao hưởng hòa bình" là khúc tráng ca về Hà Nội thông qua những câu chuyện, những tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Chương trình bắt đầu là truyền thuyết hào hùng về Lê Lợi chiến thắng quân Minh gắn với thanh gươm báu cùng sự tích Hồ Gươm. Tiếp đó, chương trình "Bản giao hưởng hòa bình" đã đưa khán giả được sống lại với những ký ức về một Hà Nội hào hùng, hào hoa qua các những ca khúc như: Hướng về Hà Nội (sáng tác: Hoàng Dương); Khát vọng (sáng tác: Phú Quang); Chiều quê hương (sáng tác: Nguyễn Thị Nhung); Truyền thuyết Hồ Gươm (sáng tác: Hoàng Phúc Thắng); Hà Nội - Niềm tin hy vọng (sáng tác: Phan Nhân) qua các giọng ca của nghệ sĩ ưu tú Minh Đức, Tấn Minh, Lan Anh, Phúc Tiệp, Lê Anh Dũng, Tuấn Anh,… Chương trình được dàn dựng công phu, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, phối hợp hài hòa giữa âm nhạc và vũ đạo mang lại cảm xúc trọn vẹn cho người xem. Các tiết mục đã khắc họa hình ảnh một Hà Nội thanh bình, lãng mạn, đầy chất thơ ngay cả trong thời khắc khắc nghiệt nhất. 
 
Những ký ức, những câu chuyện kể qua các phóng sự trong chương trình nghệ thuật minh chứng Hà Nội là trung tâm kết nối các giá trị toàn cầu, thành phố có quan hệ hợp tác hữu nghị với hơn 100 thủ đô và thành phố trên khắp thế giới. Từ Geneve tới Paris, từ La Paz tới Hà Nội, Hà Nội trở thành điểm hẹn lịch sử, cầu nối của hòa bình và hữu nghị.
 
Ngày 16/7/1999, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã trao tặng Hà Nội danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình". Hà Nội trở thành thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự đón nhận danh hiệu này. Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Bản giao hưởng hòa bình" đã khơi dậy, phát huy những giá trị tốt đẹp của "Thành phố Vì hòa bình", khích lệ mỗi người dân Hà Nội trở thành một đại sứ hòa bình, xây dựng đời sống văn minh, thanh lịch góp phần gìn giữ nét truyền thống văn hiến của Thủ đô.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:
 
 

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t