Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung làm việc với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản (20:01 01/07/2019)


HNP - Trong khuôn khổ chuyến công tác tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 1/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp và làm việc với lãnh đạo nhiều tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản, như: Mitsubishi, Sumitomo, AEON, IDS Equity Holdings và Nidec. Đây là những tập đoàn đang hoạt động rất tích cực và hiệu quả tại thị trường Việt Nam.


Tại các buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu về môi trường đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Nội. Theo đó, trong nỗ lực thu hút vốn đầu tư nước ngoài, cùng với các chính sách ưu đãi đầu tư chung, UBND thành phố Hà Nội đã và đang nỗ lực cải cách hành chính, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động đầu tư và kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài.
 
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đã thông báo với các doanh nghiệp Nhật Bản về những định hướng và ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố, đồng thời cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp bạn về thủ tục, quỹ đất và đào tạo nguồn nhân lực khi đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên.
 
Về phần mình, lãnh đạo các tập đoàn đều đánh giá cao môi trường đầu tư của Hà Nội, đồng thời khẳng định cam kết đầu tư vào thành phố. Cụ thể, đại diện Tập đoàn Sumitomo bày tỏ mong muốn sớm triển khai dự án thành phố thông minh ở khu vực phía Đông Hà Nội; Lãnh đạo Tập đoàn Nidec muốn đẩy nhanh dự án đầu tư ở Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Lãnh đạo Tập đoàn Mitsubishi khẳng định Hà Nội là đầu tàu kinh tế của Việt Nam và có nhiều tiềm năng phát triển nên đây là thị trường hấp dẫn đối với doanh nghiệp này. Ngoài ra, Mitsubishi tỏ ra đặc biệt quan tâm tới các dự án tàu điện ở Hà Nội và mong muốn đầu tư để phát triển các dự án bất động sản xung quanh các ga tàu điện trên địa bàn thành phố.
 
Kết thúc buổi làm việc, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký kết các biên bản ghi nhớ với đại diện các