Chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge (13:05 29/06/2019)


HNP - Ngày 28/6, tại Đại học RMIT, Vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge, do Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức, đã chính thức diễn ra với sự tham dự của 7 đội thi gồm: Wicare, Chungxe, Smilee, Tubudd, Yeuladu, Emmay, và Medlink.

Thành viên các đội thi tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge năm 2019


Các đội thi trong Vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge năm 2019 là những công ty khởi nghiệp (startup) tiềm năng nhất được lựa chọn từ 19 đội thi qua hai vòng Bán kết diễn ra vào ngày 27 và 31/5/2019, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các startup hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe... hứa hẹn sẽ đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.
 
Trong đó, Wicare là nhà cung cấp bảo hiểm điện tử. Wicare sẽ tặng thưởng cho khách hàng qua mỗi lần khách hàng tập thể thao hoặc vận động; Chungxe - xây dựng một nền tảng trực tuyến nhằm hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện khác nhau một cách dễ dàng và tiết kiệm, bằng cách cung cấp gói dịch vụ cho thuê đầy đủ bao gồm so sánh giá, xếp hạng và đánh giá, thanh toán, bảo hiểm cho khách hàng và chủ phương tiện; Smilee Vietnam - cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện, đơn giản cho người tiêu dùng. Sản phẩm của Smilee gồm keo làm trắng răng hỗ trợ đèn LED; Tubudd - là một nền tảng sáng tạo hỗ trợ dịch vụ độc đáo và không giới hạn kết nối các cá nhân du lịch tại Việt Nam với người dân địa phương; Yeuladu - là diễn đàn mở gồm hơn 450.000 thành viên với mục tiêu giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ. Cộng đồng Yeuladu được hỗ trợ bởi hơn 30 chuyên gia, bác sỹ, nhà tâm lý học và luật sư; Emmay Team - cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường từ Mycelium. Emmay là công ty công nghệ sinh học đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ Mycelium trong sản xuất bao bì thân thiện môi trường; Medlink - hướng tới mục tiêu thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng kết nối trực tiếp người tiêu dùng, các công ty sản xuất thuốc và các nhà thuốc trên cả nước.
 
Ban Tổ chức chúc mừng các đội thi được lọt vào vòng Bán kết quốc tế
 
Tại cuộc thi, 7 đội đã trình bày bằng tiếng Anh thuyết trình về dự án của mình nhằm tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự... Tại cuộc thi, Ban giám khảo đã chấm điểm và thống nhất trao giải Nhất cho đội Emmay, giải nhì cho đội Smilee, đội Medlink đạt giải Ba và đội Tububd giành giải Tư. Cả bốn đội trên đều sẽ tham gia tranh tài tại Vòng bán kết quốc tế diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. 
 
Theo Ban Tổ chức cho biết, tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới 50.000 USD, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch cuộc thi trị giá 25.000 USD, giải Á quân trị giá 5.000 USD, và 04 giải Ba mỗi giải trị giá 2.000 USD.
 
Trải qua 3 năm tổ chức cuộc thi, VietChallenge đã trở thành một trong những thương hiệu cuộc thi uy tín nhất và phấn đấu trở thành cuộc thi có tỷ lệ sinh tồn của start-up cao nhất. Năm 2019, VietChallenge lần đầu đồng hành với Viettel trong vai trò tư vấn tổ chức Viettel Advanced Solution tại Việt Nam. Với mục tiêu gia tăng các đội thi có kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn và đa dạng văn hóa, VietChallenge sẽ chọn thêm 03 đội xuất sắc nhất từ hơn 10 thị trường Viettel để cùng tranh tài tại VietChallenge 2019. Vào ngày 07/9/2019, đêm Chung kết VietChallenge năm thứ 4 sẽ diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ với sự góp mặt của 03 đội thi Viettel Advanced Solution cùng 06 đội thi mạnh nhất được chọn ra từ vòng Chung kết Quốc gia tại Hà Nội và Vòng Bán kết quốc tế tại thành phố Boston diễn ra vào ngày 14/6/2019 vừa qua.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật