Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam (21:13 26/06/2019)


HNP - Chiều tối 26/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã tiếp Ngài Pereric Hogberg, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam tới chào nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Ngài Đại sứ Thụy Điển trao đổi tại buổi tiếp


Tại buổi tiếp, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg bày tỏ vui mừng khi nhận thấy trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, hai bên đã đạt được nhiều kết quả hợp tác quan trọng. Nhiều tập đoàn lớn của Thụy Điển đã có mặt tại Việt Nam như Electrolux, IKEA, Volvo,... 
 
Ngài Đại sứ cũng bày tỏ ấn tượng đối với thành tựu cũng như tốc độ phát triển kinh tế và xã hội của Hà Nội trong những năm gần đây, đồng thời nhấn mạnh, Hà Nội luôn là một phần quan trọng trong mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thụy Điển.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Pereric Hogberg trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Thụy Điển nói chung, giữa Hà Nội với Stockholm và nhiều thành phố khác của Thụy Điển nói riêng.
 
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cảm ơn ngài Pereric Hogberg đã giới thiệu nhiều chuyên gia giỏi để giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm với Hà Nội trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng thành phố thông minh. Đồng thời bày tỏ hy vọng, với cương vị mới, Đại sứ vẫn tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ hai nước, hai thành phố ngày càng bền vững hơn; giúp mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Nội và Thụy Điển ngày càng phát triển.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung mời Đại sứ Pereric Hogberg và Phu nhân tham dự Giải đua F1 dự kiến được tổ chức vào tháng 4/2020.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật