Lãnh đạo thành phố Hà Nội kiểm tra việc tổ chức thi THPT quốc gia tại quận Hoàng Mai (20:15 24/06/2019)


HNP - Chiều 24/6, đồng chí Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 thành phố Hà Nội cùng đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tại quận Hoàng Mai. 

Đồng chí Ngô Văn Quý cùng đoàn làm việc kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt


Theo Ban Chỉ đạo thi năm 2019 quận Hoàng Mai cho biết, trên địa bàn quận có 3 điểm thi với 82 phòng thi, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là hơn 2.100 em. Ban Chỉ đạo thi của quận Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn, an ninh cho kỳ thi ở tất cả các khâu. Công tác an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, phân luồng giao thông, công tác y tế, điện lực,... đã được triển khai tại tất cả các điểm thi. Đến 14h ngày 24/6, đề thi đã được bàn giao tới các điểm thi với sự giám sát của lực lượng an ninh, bảo đảm an toàn và tuyệt mật. Tại mỗi điểm thi có 40 đoàn viên tình nguyện để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình dự thi đồng thời phát nước, quạt, tổ chức trông giữ xe miễn phí,...
 
Đồng chí Ngô Văn Quý chỉ đạo tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai
 
Tại buổi làm việc với lãnh đạo quận Hoàng Mai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý ghi nhận, hoan nghênh sự chuẩn bị tích cực của Ban Chỉ đạo thi quận Hoàng Mai trong việc xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý yêu cầu Ban Chỉ đạo thi quận Hoàng Mai nhắc nhở các điểm thi bảo quản tốt đề thi, không để lộ, lọt đề thi. Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng yêu cầu quan tâm xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài; chú trọng đến công tác phân luồng giao thông tại khu vực các điểm thi; tiếp tục rà soát các điều kiện tổ chức kỳ thi như điện, nước, phòng cháy chữa cháy, y tế...
 
Đoàn làm việc kiểm tra tủ đựng đề thi
 
Trong buổi chiều, đoàn công tác đã kiểm tra tại 2 điểm thi thuộc quận Hoàng Mai là điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan và điểm thi Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt. Ông Nguyễn Hoàng Kim, trưởng điểm thi Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt cho biết, tại điểm thi có hơn 700 thí sinh đăng ký dự thi. Điểm mới của kỳ thi năm nay là thí sinh hệ giáo dục trung học phổ thông thi chung điểm thi với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do, vì thế ở khâu coi thi của bài thi tổ hợp có thể sẽ gặp khó khăn nhất định. Lý do bởi số lượng thí sinh đăng ký dự thi từng môn thành phần của bài thi tổ hợp có sự khác nhau. Ngoài việc sắp xếp phòng thi hợp lý, để bảo đảm an toàn và nghiêm túc cho kỳ thi, điểm thi Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt đã bố trí 4 phòng chờ dành cho thí sinh, mỗi phòng chờ đều có 2 cán bộ giám sát. Đây là khu vực để thí sinh chờ đến giờ vào thi. Các thí sinh ở phòng chờ vẫn phải tuân thủ các quy định chung của kỳ thi, trong đó có việc không sử dụng điện thoại di động. 
 
Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị về Y tế tại điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt
 
Điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam - Ba Lan có 29 phòng thi với hơn 600 thí sinh đăng ký dự thi. Tại thời điểm kiểm tra, điểm thi đã hoàn thành việc tổ chức phổ biến quy chế cho cán bộ, thí sinh. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đã được hoàn tất.
 
Cũng trong buổi chiều 24/6, hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi ở 38.050 phòng thi của 1.980 điểm thi trên cả nước. 
 
 
Phó Chủ tịch-Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tặng quà
và động viên các tình nguyện viên tại điểm thi Trường THCS Hoàng Liệt

 


Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật