Đoàn công tác TP Hà Nội tặng quà cho học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Thuận (11:47 12/06/2019)


HNP - Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, sáng 12/6, đoàn công tác TP Hà Nội, do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. 

Đoàn công tác TP Hà Nội trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó xã An Hải


Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn; lãnh đạo một số sở, ngành TP Hà Nội. Về phía tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Phan Hữu Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Ninh Phước và xã An Hải.
 
Báo cáo về tình hình địa phương với đoàn công tác TP Hà Nội, Chủ tịch UBND xã An Hải Nguyễn Văn Long cho biết: An Hải là một xã đồng bằng ven biển, có 2 dân tộc chính là dân tộc Kinh và dân tộc Chăm. Xã có bờ biển dài 3,5km, nền kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và sản xuất con giống thủy sản cho cả nước. Trên địa bàn xã có 264 hộ nghèo, 257 gia đình người có công với cách mạng. Trân trọng cảm ơn những món quà thiết thực, ý nghĩa mà TP Hà Nội trao tặng, Chủ tịch UBND xã An Hải nhấn mạnh, đây là niềm mơ ước, nguồn động viên to lớn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng; trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó và trao tặng kinh phí xây dựng 1 nhà cho hộ nghèo trị giá 40 triệu đồng. Tổng giá trị quà tặng là 100 triệu đồng.
 
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo xã An Hải
 
Thay mặt đoàn công tác TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, những món quà mà TP Hà Nội trao tặng cho các em học sinh, các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã An Hải chứa đựng tình cảm, niềm tin của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, với mong muốn các em học sinh vững bước đến trường, các hộ gia đình vơi bớt khó khăn; cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển để xã An Hải hoàn thành nông thôn mới trong năm 2019.
 
* Chiều nay 12/6, đoàn công tác TP Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận để đánh giá kết quả hợp tác, phát triển giữa 2 địa phương trong những năm qua và thống nhất nội dung, chương trình hợp tác trong những năm tới.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t