Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn Bí thư, Phó Bí thư quận, huyện, thị ủy (14:47 07/06/2019)


HNP - Sáng 7/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch nguồn Bí thư, Phó Bí thư quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và phát biểu chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Quyết định công nhận tốt nghiệp cho các học viên


Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nguyễn Thị Tuyến; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Thành ủy viên, Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong cùng 86 học viên lớp bồi dưỡng.
 
Báo cáo về kết quả tổ chức lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Đình Cảnh, Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy cho biết, sau 2 tuần học tập (từ 27/5/2019-7/6/2019), các học viên được nghiên cứu 15 chuyên đề, gồm 2 học phần là lý thuyết chung và phần kỹ năng, kinh nghiệm cần có của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư cấp ủy cấp quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy. 
 
Ngoài ra, các học viên còn được nghe báo cáo, trao đổi những kinh nghiệm hay trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận Hai Bà Trưng; kinh nghiệm cải cách hành chính của quận Nam Từ Liêm; kinh nghiệm trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của huyện Đan Phượng; kinh nghiệm trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng đô thị hiện đại của huyện Gia Lâm. Đây là những mô hình, kinh nghiệm hay, giúp các học viên có thu hoạch riêng, có thêm kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào nhiệm vụ công tác được phân công ở địa phương, đơn vị mình trong thời gian tới.
 
Ban Chỉ đạo lớp đã liên hệ, mời các giảng viên, báo cáo viên là những chuyên gia đầu ngành, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Trung ương, Thành phố có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thực tiễn công tác. Các đồng chí giảng viên đã cung cấp, truyền đạt nhiều kiến thức, kỹ năng cho học viên, nhất là những kinh nghiệm phong phú rút ra từ thực tiễn công tác quản lý, điều hành...
 
Kết thúc khóa học, Ban Thường vụ Thành ủy đã thành lập 5 hội đồng do các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy làm chủ tịch hội đồng, thành viên là các đồng chí trưởng, phó các ban đảng, Văn phòng Thành ủy. Quá trình đánh giá của hội đồng cho thấy, các đồng chí học viên đã chuẩn bị rất nghiêm túc, có những đồng chí đ