Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 (10:51 30/05/2019)


HNP - Ngày 30/5, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn về diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 cho cán bộ chủ chốt các cơ quan của thành phố và 4 huyện. Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực thành phố dự và phát biểu chỉ đạo. 

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu khai mạc lớp tập huấn


Cùng dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy; Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Quang Huy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; Hoàng Trọng Quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.
 
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn nhấn mạnh: Ban Thường vụ Thành ủy xác định tổ chức diễn tập khu vực là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 và đã thành lập Ban chỉ đạo Diễn tập do Bí Thư Thành ủy Hoàng Trung Hải làm Trưởng ban. Để công tác tổ chức diễn tập của thành phố năm nay diễn ra đúng tiến độ, kế hoạch, Ban Chỉ đạo Thành phố tổ chức tập huấn tới cán bộ chủ chốt của các cơ quan của thành phố, các huyện về nội dung, phương pháp, yêu cầu cho diễn tập. 
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, năm nay, việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ vào thời điểm Đảng bộ, Chính quyền Thủ đô đang tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, vì vậy, công tác chuẩn bị diễn tập được xác định là một trong những nội dung để đánh giá việc thực hiện Nghị quyết cũng như nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của các cấp ủy, chính quyền. 
 
Đồng chí Đào Đức Toàn nhấn mạnh yêu cầu, thông qua lớp tập huấn, các thành viên lớp học là những người trực tiếp tổ chức và thực hiện diễn tập phải nắm chắc nhiệm vụ, các quy trình và phương pháp, công việc tổ chức diễn tập để bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu đề ra,…
 
Tiếp đó, các đại biểu đã được giới thiệu một số nội dung cơ bản về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; dự báo hoạt động của các đối tượng tác chiến ở các trạng thái quốc phòng; bồi dưỡng lý luận về tổ chức, phương pháp và quy trình diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và hoạt động của cấp ủy Đảng, chính quyền khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào quá trình chuẩn bị và thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019 và diễn tập khu vực phòng thủ thành phố cấp huyện, xây dựng thành phố Hà Nội thành khu vực phòng thủ vững chắc,…

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t