Thành phố Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em 2019 (12:54 28/05/2019)


HNP - Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa huyện Ba Vì, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội cùng đông đảo đại biểu, các thầy cô giáo, các phụ huynh và hơn 150 cháu thiếu nhi huyện Ba Vì - đại diện cho trẻ em của Thành phố.

Lãnh đạo TP trao quà cho trẻ em nghèo vượt khó


Phát biểu khai mạc lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của Nhà nước, cộng đồng và mỗi gia đình. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước. Đồng chí Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Để thực hiện hiệu quả các chính sách, vận động xã hội, góp phần giúp trẻ em được tăng cường tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số..., năm 2019, thành phố phát động và kêu gọi mọi người dân Thủ đô nhiệt liệt hưởng ứng chủ đề: "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số". 
 
Nhân dịp này, đồng chí Ngô Văn Quý đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, các quận, huyện, thị xã tập trung làm tốt một số nhiệm vụ, trong đó, tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động. Chăm lo thăm tặng quà, trao học bổng, hỗ trợ khám, chữa bệnh và có các hình thức hỗ trợ khác hiệu quả cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân Tết thiếu nhi 1-6 và Tháng hành động vì trẻ em.
 
Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc
 
Đồng chí cũng đề nghị các địa phương bảo đảm kỳ nghỉ Hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em, chỉ đạo lập danh sách bàn giao, tiếp nhận, quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương; tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú để thu hút trẻ em tham gia. Bên cạnh đó, rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn tại các ao, hồ, công trình đang xây dựng, các địa điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn thương tích cho trẻ em; chỉ đạo và tiến hành kiểm tra nhằm chấm dứt tình trạng điểm vui chơi bị chiếm dụng, sử dụng sai mục đích và tùy tình hình thực tế của từng địa phương để có kế hoạch xây dựng mới hoặc sửa chữa, nâng cấp các điểm vui chơi, cũng như bổ sung trang thiết bị vui chơi cho trẻ em ở các điểm vui chơi tại cộng đồng. Đặc biệt, thực hiện tốt công tác quản lý trẻ em trên địa bàn, thường xuyên rà soát, can thiệp, trợ giúp kịp thời, hiệu quả những trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị vi phạm quyền trẻ em, trẻ em bị bạo lực, xâm hại…
 
Lãnh đạo thành phố trao tặng thiết bị vui chơi cho các địa phương
 
Hưởng ứng chương trình phát động, đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội cam kết 100% UBND các xã, thị trấn sẽ triển khai xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, quyết tâm để 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số được quan tâm, hỗ trợ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em tại cộng đồng. UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện cùng quan tâm đầu tư nâng cấp sửa chữa, bổ sung trang thiết bị vui chơi cho trẻ em, phấn đấu đầu tư ít nhất 5 điểm vui chơi tại cộng đồng cho trẻ em,...
 
Trong khuôn khổ chương trình, 4 bộ trang thiết bị vui chơi đã được trao tặng cho 4 trường mầm non, gồm: Trường Mầm non Cổ Đông (Sơn Tây), Trường Mầm non Thuần Mỹ (Ba Vì), Trường Mầm non Đắc Sở (Hoài Đức) và Trường Mầm non Tân Tiến (Chương Mỹ). Cùng với đó, 31 chiếc xe đạp và 31 phần quà đã được trao cho 31 em học sinh vượt khó học tốt của huyện Ba Vì.
 
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại buổi lễ

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật