Chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (16:29 25/05/2019)


HNP - Sáng 25/5, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ. Tới dự hội nghị, có các đồng chí: Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng BCĐ Trung ương CVĐ; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Lan Hương, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng BCĐ CVĐ TP Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao Bằng khen cho các cá nhân


Trong 10 năm qua, thực hiện CVĐ "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" hệ thống chính trị Thành phố mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc giữ vị trí, vai trò nòng cốt, đã vào cuộc với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, hiệu quả, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng gắn liền với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các CVĐ, các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của Thành phố cũng như mỗi đơn vị, địa phương. Sau 10 năm triển khai, người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô ngày càng nhận thức rõ hơn mục đích, ý nghĩa cuộc vận động và hướng tới lựa chọn, mua sắm hàng sản xuất trong nước có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, giá thành cạnh tranh thay cho hàng ngoại cùng loại. Từ chỗ vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, đến nay, Hà Nội đã có nhiều sản phẩm hàng hóa chinh phục được người tiêu dùng, trong đó, nhiều sản phẩm trở thành niềm tự hào của người Việt Nam. 
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số đơn vị, doanh nghiệp thực hiện còn hình thức, chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, nội dung cuộc vận động; tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm còn khó kiểm soát, ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng.
 
 Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho rằng để triển khai hiệu quả CVĐ trong giai đoạn tới, BCĐ CVĐ các cấp, các sở, ban, ngành thành viên, cần xác định rõ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện CVĐ ở cơ quan, đơn vị, địa phương là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên; tránh tình trạng “khoán trắng” cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên hay BCĐ CVĐ cùng cấp.
 
Đối với Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy mạnh mẽ vị trí, vai trò của mình trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia thực hiện CVĐ; gắn thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị.
 
Bên cạnh đó, các BCĐ CVĐ cần thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thông tin, tuyên truyền đến mỗi người dân, doanh nghiệp, đặc biệt hướng tới những đối tượng ít được tiếp cận, biết đến CVĐ; tiếp tục rà soát cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành cạnh tranh. Đẩy mạnh triển khai các đề án của Chính phủ về phát triển thị trường trong nước; hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Mở rộng các kênh phân phối hàng Việt Nam thuận tiện, linh hoạt; tăng cường công tác quản lý thị trường, xử lý nghiêm các hành vi mua bán hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, cần sự vào cuộc của cấp ủy để đưa CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực sự trở thành một CVĐ của toàn dân. 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản tặng Bằng khen của UBND TP cho các tập thể
 
Để biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ, tại hội nghị Thành ủy, UBND TP, Ban Chỉ đạo CVĐ TP đã khen thưởng cho 69 tập thể, 46 cá nhân.
 
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại khu vực Nhà Bát giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ
 
Trong khuôn khổ hội nghị, đã diễn ra hoạt động quảng bá, giới thiệu hàng hóa, sản phẩm thương hiệu Việt tại khu vực Nhà Bát giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ trong 2 ngày 25-26/5, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là doanh nghiệp có sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các quận, huyện, thị xã giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của mình.

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t