Rà soát các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh để hoàn thành ở mức cao nhất (11:23 13/05/2019)


HNP - Sáng 13/5, tại Công ty nước sạch Hà Nội, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thăm Phòng điều hành của Công ty nước sạch Hà Nội, sáng 13-5


Theo báo cáo của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, trong quý I/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tập trung chỉ đạo cấp ủy các cơ sở đảng trực thuộc thực hiện tốt việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng và làm tốt công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp. Cùng với đó, Ban Thường vụ Đảng bộ Khối đã chú trọng củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng kế hoạch,...
 
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã hoàn thành công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2018 đảm bảo thời gian, yêu cầu; ban hành Quyết định công nhận 72 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; tặng giấy khen cho 18 tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đáng chú ý, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã triển khai Kế hoạch 63-KH/ĐUK ngày 19/2/2019 về “Dự sinh hoạt chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội năm 2019”, đã thành lập 3 đoàn công tác dự sinh hoạt chi bộ để nắm bắt tình hình, đánh giá thực trạng và nhân rộng những cách làm hay trong sinh hoạt tại các chi bộ. Cũng trong quý I/2019, toàn Đảng bộ Khối đã kết nạp 84 đảng viên mới.
 
Về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, trong quý I/2019, tổng doanh thu các doanh nghiệp trong Khối đạt 19 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách trên 2 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận đạt trên 800 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động trong Khối từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác sản xuất kinh doanh của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, với mức tăng trưởng từ 10-12%, qua đó, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của Thành phố.
 
Nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm quý II và những tháng cuối năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh để hoàn thành ở mức cao nhất.
 
Cùng với đó, với đặc thù của Đảng bộ Khối là các doanh nghiệp trong các thành phần kinh tế, do vậy, cần tiếp tục triển khai Nghị quyết số 10-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Chỉ thị 33-CT/TW ngày 18/3/2019 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân, gắn với Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về phát triển các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.
 
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, Thành ủy đã phê duyệt Kế hoạch kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp vào tháng 8 tới đây, do vậy, Đảng bộ Khối cần tổ chức thiết thực, hiệu quả, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để động viên cán bộ, đảng viên hăng hái thi đua sản xuất kinh doanh, gắn với chủ động chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên
 
* Cũng tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 5 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội, đó là các đồng chí Nguyễn Văn Vượng (huy hiệu 45 năm tuổi Đảng); Nguyễn Xuân Toàn, Nguyễn Đức Nhanh, Vũ Văn Hậu (cùng nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng) và đồng chí Nguyễn Việt Xô, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hà Nội (nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng). Trong đợt này, toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội có 19 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng.
 
Trao Huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các đồng chí đảng viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá, các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu là những đảng viên có nhiều đóng góp cho Hà Nội, nhiều đồng chí là cán bộ của Trung ương, Thành phố sau khi nghỉ hưu vẫn phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế,... Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trân trọng cảm ơn đóng góp của các đồng chí đảng viên, đồng thời, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu của người đảng viên, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô, đất nước.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t