Bắc Từ Liêm ra quân thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu liên cơ quan Quận (14:11 23/04/2019)


HNP - Sáng 23/4, quận Bắc Từ Liêm tổ chức lễ ra quân thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu liên cơ quan quận. Tới dự có các đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP.

Các đồng chí lãnh đạo TP và Quận ấn nút khởi động dự án


Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương cho biết, được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 1/4/2014, trụ sở làm việc của quận và các đơn vị sự nghiệp, đơn vị hiệp quản của Quận chưa có; hiện đang sử dụng trụ sở tạm là khu nhà ở CT4A, CT5, CT6 và một số công trình phụ trợ khác thuộc Khu tái định cư tập trung (huyện Từ Liêm), phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.
 
Với mục tiêu từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và trụ sở làm việc của quận và các đơn vị, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương; giải quyết tốt các TTHC cho tổ chức và công dân quận Bắc Từ Liêm; Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu liên cơ quan quận được HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 4/2017. Ngày 31/10/2017, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 7618/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm.
 
Theo đó, Dự án do UBND quận làm chủ đầu tư, thuộc địa bàn phường Minh Khai, có tổng diện tích sử dụng 9,59ha, gồm: Trụ sở Quận ủy - HĐND - UBND quận; 21 đơn vị sự nghiệp, đơn vị hiệp quản, lực lượng vũ trang quận và trụ sở văn phòng làm việc của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội. Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật có tổng mức đầu tư gần 255 tỷ đồng, trong đó, ngân sách TP 50% tổng mức đầu tư (khoảng 127 tỷ đồng) và nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất, tiền sử dụng đất. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2019.
 
Sau khi hoàn thành, khu trung tâm hành chính quận với thiết kế kiến trúc hiện đại, đồng bộ, khoảng không gian cây xanh sân vườn lớn sẽ trở thành công trình tiêu biểu, là điểm nhấn quan trọng về kiến trúc xây dựng của quận, góp phần cải thiện, nâng cao điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức trong quận và nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ tổ chức và Nhân dân trên địa bàn.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn khẳng định: chủ trương xây dựng khu liên cơ quan cho quận Bắc Từ Liêm đã được TP chuẩn bị ngay từ khi thành lập quận, được tập trung nguồn lực, quy hoạch rất bài bản, với mong muốn, đây sẽ là điểm nhấn, khu liên cơ kiểu mẫu cho xây dựng chính quyền đô thị và phục vụ Nhân dân. Đó cũng là sự quan tâm của TP thể hiện mong muốn quận Bắc Từ Liêm sẽ phấn đấu trở thành một quận phát triển mạnh, tạo động lực cho sự phát triển chung của khu vực phía Tây TP. Phó Bí thư Thành ủy tin tưởng, quận sẽ sớm hoàn thành dự án hạ tầng kỹ thuật, tiến hành xây dựng các trụ sở làm việc trong khu liên cơ quan để đưa vào hoạt động trong nhiệm kỳ thứ 2.
 
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn yêu cầu, quận đặc biệt quan tâm và thực hiện việc xây dựng trụ sở các cơ quan nói riêng, khu liên cơ quan nói chung bảo đảm tiêu chí thân thiện, xanh và vì Nhân dân. Để người dân đến làm việc tại đây cảm thấy sự gần gũi, tin tưởng và được phục vụ.
 
Theo Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, ngoài diện tích cây xanh là 0,3ha theo quy hoạch, tại mỗi trụ sở trong khu liên cơ quan cũng cần quan tâm trồng nhiều cây xanh. Trong quá trình xây dựng, các đơn vị thi công hạn chế tối đa ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh; tuyên truyền, vận động để người dân tiếp tục chia sẻ, ủng hộ dự án; đồng thời thực hiện dự án bảo đảm chất lượng và an toàn cao nhất.
 
Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận đã đi kiểm tra thực tế tuyến đường Văn Tiến Dũng đến đường 70.
 
Các đồng chí lãnh đạo TP và Quận kiểm tra tại tuyến đường Văn Tiến Dũng

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t