Hà Nội cam kết hỗ trợ Sam Sung xây dựng Trung tâm nghiên cứu Phát triển (16:11 23/04/2019)


HNP - Sáng 23/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Choi joo-ho.


Tại buổi tiếp, ông Choi Joo-ho cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND Thành phố, đồng thời, cho biết, hiện nay, Samsung đã có 6 nhà máy tại Việt Nam, một trung tâm nghiên cứu và một doanh nghiệp phụ trách bán hàng trên địa bàn TP Hà Nội. Năm 2018, Samsung Electronics đạt kim ngạch xuất khẩu 60 tỷ USD, tương đương 25% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam. 
 
Thông tin về Dự án xây dựng mới Trung tâm nghiên cứu phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam tại Khu đô thị mới tây Hồ Tây, ông Choi Joo-ho nhận định đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển duy nhất đồng thời điện thoại di động và các trang thiết bị mạng, dự kiến, trong thời gian tới, dẫn đầu về công nghệ 5G của Samsung, góp phần xây dựng các nhà máy thông minh tại Hà Nội trong tương lai.
 
Đây cũng là một trong những nội dung được triển khai trong sau khi được đề cập tại cuộc gặp của Phó Chủ tịch Samsung Lee Jae yong với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông Lee năm 2018.
 
“Dự án cũng tăng cường hơn nữa vị trí của Việt Nam như là cứ điểm chiến lược của Samsung trong khu vực, trong tương lai đóng vai trò như trụ sở của Samsung tại Việt Nam”, TGĐ Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh. Đồng thời, bày tỏ mong muốn nhận được sự tạo điều kiện và hỗ trợ của chính quyền TP Hà Nội trong xây dựng trung tâm.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ông Choi Joo-ho trao đổi tại buổi tiếp
 
Chúc mừng ông Choi Joo-ho trên cương vị tân Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã cấp phép và hoàn thành thủ tục cho dự án vào giai đoạn cuối năm 2015, đầu năm 2016. 
 
Nhất trí ủng hộ đề xuất của lãnh đạo Samsung Việt Nam trong việc xây mới và chuyển vị trí Trung tâm R&D của Samsung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, TP sẽ tạo mọi điều kiện cho quá trình cấp phép và xây dựng mới Trung tâm. Việc cam kết xây dựng Trung tâm này tại Hà Nội là một trong những điều kiện để Samsung hưởng các ưu đãi tại các dự án khác ở Việt Nam. Do đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng kỳ vọng lãnh đạo Samsung sẽ thúc đẩy dự án xây dựng Trung tâm nhanh chóng được triển khai và khởi công. 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t