Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 (20:43 18/04/2019)


HNP - Chiều 18/4, tại Công viên Thống Nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và đông đảo bạn đọc Thủ đô.

Các đại biểu tham gia nghi thức cắt băng khai mạc


Ngày sách Việt Nam từ nhiều năm nay trở thành điểm hẹn của bạn đọc với những đơn vị xuất bản và phát hành sách uy tín. Sự kiện không chỉ là dịp để các đơn vị giới thiệu những sản phẩm sách hấp dẫn mà còn là cơ hội để bạn đọc tiệm cận hơn với hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc cũng như sưu tầm nhiều ấn phẩm sách như ý.
 
Điểm nhấn của Ngày sách Việt Nam 2019 là Hội sách Việt Nam lần thứ 6, diễn ra từ ngày 18-22/4, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) với sự tham gia của 84 đơn vị (37 nhà xuất bản, 47 đơn vị phát hành), khoảng 100 gian hàng.
 
Đại biểu thăm quan trưng bày
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết: Qua 5 năm, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đã được triển khai trên diện rộng, đặc biệt chú trọng đến những địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa; hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách hưởng thụ về thông tin tri thức giữa các vùng, miền; từ đó nâng cao mức hưởng thụ về văn hóa đọc của người dân.
 
Hệ thống tủ sách gia đình, tủ sách dòng họ, tủ sách lớp học, thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng,… ngày càng phát triển và nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước, thể hiện sự chung tay, góp sức của toàn dân trong việc xây dựng một xã hội học tập.
 
“Những hoạt động được tổ chức đồng bộ, có quy mô và sức lan tỏa lớn này đã tạo những hiệu ứng tích cực trong việc khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, viết sách, lưu giữ sách, quảng bá sách trong cộng đồng. Đây là những giá trị cốt lõi tạo nên thành công của việc triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Sách Việt Nam”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.
 
Hội sách thu hút đông đảo độc giả đến thăm quan, mua sắm ngay ngày đầu khai mạc
 
Với quyết tâm xây dựng, phát triển và nhân rộng các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách được tổ chức tại Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước đó. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách; mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.
 
Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 và Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội là 1 trong 3 hoạt động chính do Bộ TT&TT tổ chức, nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.
 
Hai hoạt động khác gồm Hội thảo khoa học “Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng” (diễn ra ngày 17/4); Hội nghị toàn quốc Tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam (sáng 18/4).

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t