Giám đốc điều hành Tập đoàn F1: “Hà Nội đã đạt được những thành quả đáng tự hào” (20:09 15/04/2019)


HNP - Đó là chia sẻ của Ngài Chase Carey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Formula One, tại buổi hội đàm với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chiều 15/4, về những nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị cho Giải đua F1 vào năm 2020.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Ngài Chase Carey đi kiểm tra thực địa sáng 15/4


Nhắc lại chuyến kiểm tra, khảo sát địa điểm xây dựng Đường đua công thức 1 tại Hà Nội cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, sáng 15/4, Ngài Chase Carey bày tỏ ấn tượng về tiến độ thực hiện dự án. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng Hà Nội đã nỗ lực xây dựng trường đua và đạt thành quả đáng tự hào. 
 
Đặc biệt, Ngài Chase Carey cũng bày tỏ ấn tượng về tầm nhìn của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm, vị trí tổ chức giải đua. “Đường đua được xây dựng xung quanh khu Liên hiệp thể thao quốc gia cho thấy tầm nhìn sâu rộng của Hà Nội trong việc lựa chọn địa điểm. Người hâm mộ Giải đua F1 rất háo hức về giải đua nói chung và háo hức về giải đua được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam nói riêng trong thời gian tới. Tôi tin rằng giải đua sẽ tổ chức thành công và mang lại sự phấn khích cho người hâm mộ trên toàn thế giới”. 
 
Ngài Chase Carey cam kết sẽ tạo điều kiện tổ chức để tổ chức giải đua, cũng như hỗ trợ để thông qua giải đua F1, xây dựng những cơ hội phát triển thể thao của Việt Nam. Đồng thời, mong muốn Hà Nội sẽ làm tốt công tác tổ chức, truyền thông, gắn kết mọi người để sự kiện không chỉ là giải đua F1 đơn thuần mà còn là dịp để xây dựng hình ảnh cho thành phố Hà Nội cũng như Việt Nam. 
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Ngài Chase Carey trao đổi tại buổi hội đàm
 
Về phía thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ xây dựng toàn bộ hạ tầng phục vụ cho giải đua một cách tốt nhất theo tiêu chuẩn mới của Liên đoàn ô tô thế giới FIA. Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã làm việc với các đơn vị chức năng về công tác vận chuyển, thủ tục hải quan, tạo điều kiện miễn thị thực cho người hâm mộ một số quốc gia sang xem thi đấu… để khán giả đến với giải đua một cách thuận lợi nhất. 
 
Nhân đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị Tập đoàn Formula One tạo điều kiện để Hà Nội tham gia học hỏi kinh nghiệm tổ chức giải đua. Trong đó, Hà Nội mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp tổ chức giải đua trên toàn thế giới để tổ chức giải đua một cách đồng bộ, tạo nên giải đua F1 tại Hà Nội một cách hoàn hảo. 
 
Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Ngài Chase Carey đã đi kiểm tra, khảo sát địa điểm xây dựng Đường đua công thức 1.
 
Tại buổi khảo sát, Ngài Chase Carey bày tỏ ấn tượng với những kết quả Hà Nội đã đạt được thời gian qua
Đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện để Hà Nội tổ chức thành công giải đua này

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t