Thời trang bền vững Walk the talk - Sải bước thay lời nói (05:56 10/04/2019)


HNP - Tối 9/4, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam tổ chức chương trình biểu diễn thời trang bền vững có tên gọi Walk the talk! (Sải bước thay lời nói). Tham dự chương trình, đại biểu Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Đại biểu Hà Lan có Thủ tướng Mark Rutte và đại diện các bộ, ban, ngành hai nước.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các nghệ sỹ biểu diễn tại chương trình


Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, cách đây 46 năm, ngày 9/4/1973, Việt Nam và Hà Lan đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển bền chặt, hiệu quả, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trên nền tảng hợp tác hữu nghị giữa hai nước, tình hình hợp tác giữa các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp của Hà Lan với thành phố Hà Nội đã phát triển vượt bậc trong thời gian qua. Thành phố Hà Nội luôn xác định các doanh nghiệp của Hà Lan là những đối tác quan trọng, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Giáo dục đào tạo, môi trường, quy hoạch, hạ tầng đô thị, sản xuất vật liệu xây dựng từ phế thải xây dựng, đầu tư, thương mại và du lịch,... 
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Chương trình
 
Chủ tịch UBND TP cho biết, năm 2018, vốn đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp Hà Lan vào Hà Nội đạt 606,8 triệu USD; kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội sang thị trường Hà Lan đạt gần 800 triệu USD. Đáng chú ý, trong những năm gần đây, Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì Hòa bình đã trở thành điểm đến thân thiện của du khách quốc tế, trong đó có các bạn Hà Lan. Năm 2018, khách Hà Lan tới Hà Nội đạt 73.000 lượt khách, tăng 10% so với năm 2017, đứng thứ 15 trong top 20 thị trường hàng đầu đến Hà Nội, chiếm 94% tổng số khách du lịch Hà Lan tới Việt Nam. Nền văn hoá Hà Lan ngày càng thẩm thấu, in dấu ấn đậm nét với người dân Việt Nam và Hà Nội. Đặc biệt, biểu tượng hợp tác kết nghĩa hữu nghị tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội với thành phố Amsterdam của Hà Lan là hình ảnh Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội mang tên Trường Amsterdam, được xây dựng từ năm 1985.
 
Để tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Hà Lan tươi đẹp, thúc đẩy du lịch, thương mại, đầu tư giữa Hà Lan với Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, Đại sứ quán Hà Lan phối hợp UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình “Thời trang bền vững”. 
 
“Sự kiện không chỉ góp phần tăng cường hiểu biết, hữu nghị song phương mà còn là một cơ hội để cho mọi người dân và du khách có được sự trải nghiệm chân thực nhất về sự kết hợp, hợp tác giữa Hà Lan và Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, thời trang, môi trường; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân và du khách đối với môi trường sống và sự phát triển bền vững. Cùng với thông điệp “xanh” mà đất nước Hà Lan và cả Việt Nam đang hướng tới, Chúng ta tin tưởng sự kiện này sẽ lan tỏa rộng rãi tới công chúng và du khách, từ đó tiếp tục mở ra những cơ hội quảng bá, học tập trong tương lai, là thông điệp để cho tất cả mọi người có trách nhiệm với xã hội. Các thông điệp của các nhà thiết kế cũng sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng của mỗi người dân hai nước” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh. 
 
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte phát biểu tại Chương trình
 
Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ vui mừng khi các thương hiệu thời trang hai nước đang có những bước hợp tác để quảng bá cho thời trang bền vững, một xu hướng thời trang không mang tính phân biệt, dành cho tất cả mọi tầng lớp trong xã hội. 
 
Nhận định về ngành dệt may, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng, đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Nhiều người Hà Lan hiện nay đang khoác trên mình những chiếc áo ấm được sản xuất tại Việt Nam. Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ vào việc tăng cường sự phát triển bền vững của ngành may mặc. Nhân dịp này, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte bày tỏ cảm ơn UBND TP Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình thời trang Sải bước thay lời nói, giúp Hà Lan có thể chứng minh giá trị thực tiễn của thời trang bền vững. 

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t