Trao giải Cuộc thi viết về gương “Dân vận khéo năm 2018” (11:43 02/04/2019)


HNP - Sáng 2/4, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về gương “Dân vận khéo năm 2018” và phát động Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Bùi Tuấn Quang, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ TP; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP.

Các đại biểu tham dự buổi lễ


Hưởng ứng Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020 của Ban Dân vận Trung ương, ngày 19/7/2018, Ban Dân vận Thành ủy đã phát động Cuộc thi viết về giơng “Dân vận khéo” năm 2018. Đối tượng hướng tới của Cuộc thi không chỉ là đội ngũ phóng viên báo, đài, cây bút chuyên nghiệp của Trung ương, thành phố mà còn là đông đảo cán bộ đảng viên, công chức viên chức và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
 
Kết quả, các cấp đã nhận 3.487 bài dự thi, tiến hành sơ khảo và gửi 349 bài dự thi cấp thành phố. Phần lớn các bài dự thi đều phản ánh được những mô hình, điển hình tiên tiến, rõ sắc thái dấu ấn dân vận khéo tiêu biểu trên địa bàn, có sự tìm tòi, phát hiện, được đầu tư cả về nội dung và hình thức thể hiện.

Các tác phẩm đã tập trung phản ánh về các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” có những các làm hay, sáng tạo, có những hành động, việc làm cụ thể, đóng góp tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chủ đề năm công tác của Ban Dân vận Trung ương “Năm dân vận chính quyền”, chủ đề năm công tác của thành phố “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”,... có tính bền vững, được địa phương, đơn vị ghi nhận và có sức lan tỏa, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng.
 
Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang trao giải Nhì cho các tác giả
 
Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ TP Nguyễn Lan Hương khẳng định: Cuộc thi đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện công tác dân vận của cả hệ thống chính trị từ thành phố tới cơ sở. Cuộc thi đã có nhiều địa phương chủ động, tích cực, có cách làm bài bản, sáng tạo, đạt hiệu quả rõ rệt. Thông qua Cuộc thi đã tiếp tục phát hiện, cổ vũ, tôn vinh những tấm gương “Dân vận khéo” tiêu biểu; thúc đẩy công tác dân vận nói chung và phong trào thi đua “Dân vận khéo” nói riêng, góp phần tích cực thực hiện các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương, cơ sở. Qua kết quả cuộc thi, cho thấy nghĩa Đảng tình Dân luôn được giữ gìn, phát huy; những nét đẹp bền vững trong xã hội không ngừng được tôn vinh, bồi đắp.
 
Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP Nguyễn Lan Hương trao giải cho các tác giả đạt giải Ba
 
Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Lan Hương chúc mừng, ghi nhận và biểu dương thành tích của các địa phương, đơn vị, đặc biệt là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại Hội nghị. Để tiếp tục động viên, khích lệ, tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị, cụm thi đua hệ thống dân vận thành phố cần tăng cường tuyên truyền nội dung, thể lệ Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020, đặc biệt là các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia viết, gửi bài tham dự Cuộc thi. Ngoài ra, tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019); 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019), 20 năm “Ngày Dân vận của cả nước” (15/10/1999-15/10/2019), trọng tâm là tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019. Trong đó, khuyến khích các quận, huyện, thị xã tổ chức Hội thi cấp cơ sở, cấp quận, huyện, thị xã và lựa chọn 01 đội xuất sắc nhất tham dự Hội thi cấp thành phố. Hội thi cấp thành phố được tổ chức qua 02 vòng: Vòng sơ khảo cấp cụm thi đua hệ thống dân vận thành phố vào tháng 8/2019 và vòng chung khảo giữa các đội thi được chọn cử qua vòng sơ khảo vào tháng 10/2019.
 
Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho 10 tác giả đoạt giải, trong đó, có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích. Ngoài ra, 11 tấm gương “Dân vận khéo” tiêu biểu được phản ảnh trong các tác phẩm đoạt giải và 6 tập thể xuất sắc trong quá trình triển khai cuộc thi cũng đã được Ban Tổ chức khen thưởng.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t