Tiết kiệm 492.000 kWh điện trong Giờ trái đất (08:30 31/03/2019)


HNP - Tối 30/3, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30. Tại Hà Nội, Lễ hưởng ứng được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương; Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2019


Cùng tham dự buổi lễ có các Đại sứ chiến dịch: Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch tập đoàn Sơn Hà; H'hen Niê, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017; Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Softwave; Đặng Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cộng đồng; Ousmane Dione, Giám đốc World Bank Việt Nam cùng nhiều ca sỹ nổi tiếng như Hồ Quỳnh Hương, Văn Mai Hương, Trọng Hiếu Idol và hàng ngàn bạn tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
 
 
Giờ trái đất là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) từ năm 2007. Đến nay, có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới đã tham gia hưởng ứng Chiến dịch. 
 
Tại Việt Nam, Chiến dịch Giờ Trái Đất là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo tổ chức với sự phối hợp của Thành phố Hà Nội. Năm 2019, chiến dịch có sự hỗ trợ và đồng hành của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty CP Daikin Air Conditioning (Việt Nam). Trong đó EVN là nhà tài trợ và đồng hành của Chiến dịch trong suốt 11 năm liên tiếp.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh kêu gọi người dân, doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường
 
Phát biểu tại Lễ hưởng ứng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra trên quy mô toàn cầu với những tác động to lớn đến đời sống của người dân và ảnh hưởng to lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới mà Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá là bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tại hội nghị của LHQ về biến đổi khí hậu lần thứ 21 tổ chức tại Paris, Việt Nam và các quốc gia đã cam kết mức giảm phát thải khí nhà kính đến 8% giai đoạn 2021 - 2030. Tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp thiết thực trong nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu và đã thực hiện hiệu quả trong thời gian qua. Gần đây nhất, ngày 13/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả với mục tiêu đạt mức tiết kiệm năng l