Khai mạc hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam 2019 (13:51 27/03/2019)


HNP - Sáng 27/3, Hội chợ du lịch Quốc tế VITM - Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” đã chính thức khai mạc tại Cung văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. 

Đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ


Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính Phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch; Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL); Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và thành phố Hà Nội; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch trên cả nước. Về phía các vị khách quốc tế có ngài Bruno Angelet - Đại sứ châu Âu cùng đại sứ các quốc gia tại Việt Nam và các cơ quan xúc tiến du lịch quốc tế.
 
Hội chợ du lịch quốc tế VITM là hội chợ lớn nhất Việt Nam và đã trở thành một Hội chợ Du lịch Quốc tế có uy tín và tầm cỡ trong khu vực. VITM Hà Nội 2019 lớn nhất từ trước đến nay có sự tham gia của trên 500 gian hàng đến từ 710 doanh nghiệp tại 47 tỉnh, thành phố của Việt Nam và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội chợ cũng là cơ hội để các quốc gia, địa phương, các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh thông qua việc tổ chức các hoạt động như họp báo, hội thảo, biểu diễn văn nghệ truyền thống… Đáng chú ý, VITM năm nay chào đón 2 quốc gia lần đầu tiên tham dự là CHDCND Triều Tiên và Cộng hoà Peru. Ban tổ chức dự kiến có 85.000 người tham dự hội chợ.
 
VITM Hà Nội 2019 với chủ đề “Du lịch Xanh” sẽ hướng các doanh nghiệp tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu bằng các hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của Du lịch Việt Nam. Với chủ đề này, VITM muốn gửi đi thông điệp: “Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các vùng bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống của người dân ở các vùng nhạy cảm thông qua các hoạt động du lịch”.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ Trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, với đà tăng trưởng du lịch thế giới, năm 2018 du lịch Việt Nam tăng trưởng ấn tượng đón khi đón hơn 15,5 triệu lượt khách quốc tế; tổng thu từ du lịch đạt hơn 620.000 tỉ đồng. Du lịch đóng góp tích cực vào GDP của đất nước và trở thành điểm sáng của nền kinh tế. Năm 2019, du lịch Việt Nam phấn đấu đạt từ 18 triệu khách quốc tế trở lên. Điều này đòi hỏi ngành du lịch phải có chiến lược phát triển bền vững, trong đó các sản phẩm du lịch xanh, du lịch tăng tính trải nghiệm cho du khách, du lịch nghỉ dưỡng dài ngày sẽ là xu hướng. Để làm được điều đó, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy lợi thế của cách mạng công nghiệp 4.0. 
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý tham quan một gian hàng 
 
Tại lễ khai mạc, ngài Bruno Angelet - Đại sứ châu Âu bày tỏ sự ấn tượng với việc ban tổ chức sự kiện năm nay đã quyết định tập trung vào chủ đề "Du lịch Xanh" và những nội dung chương trình sẽ tổ chức trong 4 ngày tại Hà Nội. Đại sứ châu Âu cho biết một số ưu điểm của du lịch châu Âu. Số lượng du khách châu Âu đến Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là từ những quốc gia châu Âu nhận được ưu đãi miễn thị thực. Việc Việt Nam đã đưa vào hoạt động hệ thống thị thực điện tử cho tất cả các nước EU là một sự đơn giản hóa thủ tục rất đáng hoan nghênh.
 
Ngài Bruno Angelet cho biết: Chúng tôi đang hỗ trợ Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong một dự án mới nhằm tăng cường năng lực của hướng dẫn viên du lịch phù hợp với Luật Du lịch. Chúng tôi cũng hỗ trợ Hội đồng Tư vấn Du lịch tìm hiểu các phương thức vận hành cho Quỹ phát triển du lịch, giúp Việt Nam cải thiện hơn nữa hoạt động tiếp thị và hình ảnh như một điểm đến du lịch tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ xây dựng Chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cho Việt Nam.
 
Đại sứ châu Âu cũng lưu ý, Việt Nam cần quản lý sự phát triển của ngành du lịch một cách thận trọng, nhằm đảm bảo phát triển kinh tế bền vững lâu dài cũng như đảm bảo du lịch không phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:
 
Chương trình văn nghệ tại lễ khai mạc
Đông đảo người dân tới Hội chợ để tìm hiểu thông tin du lịch
Các hoạt động nghệ thuật thu hút công chúng

Nhóm PV


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật