Trashpackers Việt Nam tổ chức Ngày Phụ nữ nhặt rác trên toàn quốc (21:22 09/03/2019)


HNP -  Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, tối 8/3, nhóm tình nguyện viên Trashpackers Việt Nam đã tổ chức Ngày Phụ nữ nhặt rác khắp toàn quốc. Sự kiện đã có 21 tỉnh, thành trên cả nước tham gia hưởng ứng. Tại Hà Nội, nhóm tình nguyện viên Trashpackers đã tổ chức nhặt và thu gom rác tại khu vực Bờ Hồ và các tuyến phố xung quanh.

Nhóm Trashpackers Hà Nội với thành quả sau một đêm thu gom rác tại các tuyến phố


Theo đó, tại Hà Nội có khoảng 50 tình nguyện viên tham gia thu gom rác tại các tuyên phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Quảng trường Đông kinh nghĩa thục, phố Hàng Đào, phố Hàng Dầu… Sau đó, những bao rác thải được tập kết và được các công nhân môi trường đưa đi xử lý. Buổi nhặt rác để bảo vệ môi trường Thủ đô không chỉ có sự tham gia của các tình nguyện viên sinh sống tại Hà Nội mà còn có sự hưởng ứng của các tình nguyện viên người nước ngoài, các tình nguyện viên nhí. Đặc biệt, nhằm tạo ý thức bảo vệ môi trường cho các con, nhiều cặp vợ chồng đã đưa các con cùng xuống đường tham gia nhặt rác, góp phần làm cho thành phố sạch, đẹp hơn.
 
Các tình nguyện viên tham gia nhặt rác làm sạch các tuyến phố
 
Bạn Nguyễn Thị Tuyền, Trưởng nhóm Trashpackers Hà Nội cho biết: Việt Nam đang được đánh giá là một quốc gia có rất nhiều rác thải. Những mẩu giấy, tàn thuốc, rác, túi nilong đã qua sử dụng có thể được bắt gặp trên mọi tuyến phố, con đường, nhà ga, trường học… Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của mỗi người dân cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc tế. Với mong muốn làm sạch môi trường, biến Việt Nam sau 5 năm nữa trở thành quốc gia nằm trong Top 3 nước sạch nhất Đông Nam Á, cũng như muốn tổ chức một chương trình ý nghĩa để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ, nhóm Trashpackers Hà Nội đã kêu gọi các tình nguyện viên tham gia cùng nhặt rác để bảo vệ môi trường, góp phần làm cho Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung xanh hơn, sạch đẹp hơn. Trưởng nhóm Trashpackers Hà Nội mong muốn rằng với những hành động nhỏ này của các tình nguyện viên sẽ lan tỏa đến mọi người dân, doanh nghiệp ý thức bảo vệ môi trường, vứt bỏ rác đúng nơi quy định và hạn chế sử dụng các đồ nhựa dùng một lần…
 
Anh Mickeal Arouch tình nguyện nhặt rác để làm đẹp phố đi bộ
 
Anh Mickeal Arouch (người Pháp) sau khi tham gia buổi nhặt rác chia sẻ: Tôi rất ấn tượng với vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, sự thân thiện của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, tôi thấy còn một số người ý thức chưa cao khi sả rác không đúng nơi quy định, điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cũng như làm cho các con phố bớt phần lộng lẫy. Anh Mickeal Arouch muốn nhắn nhủ với mọi người rằng, hãy bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải sinh hoạt để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.
 
Các tình nguyện viên nhận được những ánh mặt thiện cảm của người dân Thủ đô
 
Cô Đào Kim Thanh, công nhân môi trường Tổ 1, Bờ Hồ khi nhận được sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trong việc thu gom rác đã xúc động cám ơn các tình nguyện viên. Cô Thanh cho biết, mặc dù những năm gần đây, ý thức của người dân đã cao hơn trước rất nhiều, nhưng vẫn còn một số người vứt rác không đúng nơi quy định, nhất là vứt vào các gốc cây, các bụi hoa làm cho việc thu gom rác mất rất nhiều thời gian. Trong các dịp lễ, tết, lượng rác thải này còn nhiều hơn do đó công ty phải bố trí thêm người trực để đảm bảo môi trường sạch, đẹp. Cô Đào Kim Thanh mong rằng những việc làm đẹp của các tình nguyện viên Trashpackers sẽ lan tỏa đến nhiều người để Hà Nội sẽ là một thành phố luôn xanh, sạch, đẹp.
 
Các tình nguyên viện Trashpackers Hà Nội tham gia Ngày Phụ nữ nhặt rác
 
Trashpackers là một cộng đồng những người tự nguyện nhặt rác. Đến nay, Trashpackers đã phát triển trên 43 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, mặc dù mới thành lập cuối năm 2018 nhưng đã tạo ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho môi trường điển hình như sự kiện nhặt rác đêm Giáng Sinh tại 3 tỉnh thành Hà Nội, Hồ Chí Minh và Quảng Trị. Hay như sự kiện gần nhất là làm sạch bờ biển Vĩnh Lương, tại Nha Trang, biến khu rác tồn đọng nhiều năm trở thành sân cát chơi bóng cho trẻ...

Quang Phú


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật