Ra quân đảm bảo an toàn giao thông năm mới Kỷ Hợi 2019 (14:15 09/02/2019)


HNP - Sáng 09/02 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Công an Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân năm mới Kỷ Hợi 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đến dự và đi kiểm tra tình hình đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại một số chốt giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung động viên chiến sĩ cảnh sát giao thông tại lễ ra quân


Theo báo cáo của Công an Thành phố Hà Nội, trong những ngày giáp Tết cổ truyền, từ ngày 30/1 đến ngày 2/2/2019, (tức ngày 25 đến 28 tháng Chạp) lưu lượng người và phương tiện giao thông tập trung đông tại các tuyến phố, đặc biệt là tại khu vực 5 bến xe trọng điểm (Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Gia Lâm), tại 15 tuyến Quốc lộ, tuyến trục chính ra vào thành phố, các điểm chợ hoa, chợ Tết do người dân đi mua sắm, chúc Tết và người dân về quê đón Tết. Từ ngày 4/2 đến 8/2 (đêm 30 tháng Chạp đến ngày mồng 4 tháng Giêng) lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tập trung đông tại 30 điểm bắn pháo hoa; 12 điểm tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng năm mới 2019 và tại các điểm tâm linh dâng hương lễ chùa cầu an trên địa bàn thành phố... Tuy nhiên, không xảy ra ùn tắc giao thông. Từ ngày 2/2 đến 8/2, cũng đã diễn ra nhiều hoạt động thăm, chúc Tết, kiểm tra công tác bảo vệ Tết của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP, lãnh đạo Bộ Công an.
 
Tình hình vi phạm lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi trông giữ phương tiện, xe ô tô cá nhân, xe taxi dừng, đỗ sai quy định (cả 2 chiều đường) tại các điểm vui chơi, các điểm tâm linh còn diễn ra trên một số tuyến phố như: Thanh Niên, Quán Thánh, Quán Sứ, Hoàng Diệu, Kim Mã, Tây Sơn, Văn Miếu, Quốc Tử Giám... Ý thức của một bộ phận người điều khiển xe mô tô, xe đạp điện còn chưa cao như không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia, chạy quá tốc độ quy định trên các tuyến phố, tuyến đường tỉnh lộ, liên thôn, liên xã tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông…
 
Trong 7 ngày Tết, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô được duy trì thông suốt an toàn. Không xảy ra ùn tắc cũng như tình trạng đốt pháo nổ trên các tuyến đường trong đêm Giao thừa; Không có tình trạng đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Tai nạn giao thông được kiềm chế giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với 7 ngày tết năm Mậu Tuất 2018. Từ ngày 2/2/2019 đến ngày 8/2/2019, toàn Thành phố xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người, giảm 6 vụ, 6 người chết và 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. 
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
 
Cũng trong 7 ngày Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 329 trường hợp, phạt hơn 98 triệu đồng, tạm giữ 1 ô tô, 27 mô tô, 96 bộ giấy tờ và tước 6 giấy phép lái xe. Các đối tượng vi phạm chủ yếu là xe khách, xe ô tô con, mô tô, ô tô tải. Các lỗi vi phạm như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã lập biên bản 1 trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy khi tham gia giao thông…
 
Với những kết quả đã đạt được trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian trước và trong Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an Thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định, bước đầu hiện tượng ùn tắc giao thông đã có chuyển biến, đặc biệt các sai phạm giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương). 
 
Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị Công an Thành phố nói chung và Lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần đổi mới, nâng cao tuyên truyền, giáo dục pháp luật cũng như nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của người dân khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh phối hợp với các ngành, đơn vị và địa phương chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng bộ biện pháp, giải pháp duy trì trật tự an toàn giao thông trên địa bàn… nhằm từng bước xóa các điểm đen về an toàn giao thông và không để ùn tắc giao thông quá 30 phút. 
 
Lãnh đạo thành phố cũng nhấn mạnh cần huy động lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, công an phường, thị trấn và các lực lượng tự quản, dân phố tham gia phối hợp với cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, nhất là trong những thời gian cao điểm. Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Công an Thành phố xử lý nghiêm các vi phạm của người tham gia giao thông. Đặc biệt, đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, tiếp tục triển khai kế hoạch khám sức khỏe và kiểm tra toàn bộ các lái xe của các đơn vị do Sở Giao thông Vận tải cấp đăng ký kinh doanh… Trang bị đầy đủ trang thiết bị test nhanh cho cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường…
 
Đồng chí Nguyễn Đức Chung mong muốn: trong năm 2019 và những năm tiếp theo, Công an Thành phố sẽ triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật